Gecko Moria – Thông tin về “Chúa Bóng” – Cựu thất vũ hải trong One Piece

  • 6046 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Moriah_Shadow_Asgard

Thông Tin Gecko Moria

Tên tiếng Nhật: ゲッコー・モリア
Tên Latinh: Gekkō Moriah
Tên tiếng Anh: Gecko Moria
Xuất hiện đầu tiên: Chương 449; Tập phim 343
Băng: Mysterious Four Shichibukai (former)
Nghề nghiệp: Hải Tặc; Shichibukai (former)
Diễn viên lồng tiếng Nhật: Katsuhisa Hōki
Tuổi: 48 (Debut)
Chiều cao 692cm (22’7″)
Truy nã: Trước đây là 320.000.000

Trái ác quỷ
Tên tiếng Nhật: Kage Kage no Mi
Tên tiếng Anh: Shadow-Shadow Fruit
Ý nghĩa: Bóng
Loại: Paramecia

Gekko Moriah (ゲッコー・モリア Gekko Moria?) là một thành viên Shichibukai sống trên một hòn đảo nổi Thriller Bark khi ông lần đầu tiên được giới thiệu. Tiền truy nã của ông là 320.000.000. Ông là chủ nhân của Thriller Bark và là người đã ăn cắp bóng Brook và các nhân vật khác nhau, sử dụng chiếc bóng của họ để phục vụ cho mình nhờ năng lực Kage Kage no Mi. Ông tham gia gia trận đánh với Whitebeard và đứng về phía Hải Quân giống như các Shichibukai khác. Khi trận chiến kết thúc, ông đã bị tước đi danh hiệu của mình, đã bị Donquixote Doflamingo vây đánh, nhưng đã trốn thoát trước khi bị giết chết, hiện tại không rõ tình trạng của Moriah.

Ngoại hình

Moriah là một người rất khổng lồ nhìn tướng mạo giống nhưvới quỷ. Có Chiều cao 692cm (22’7″) ông là người cao nhất trong số các Shichibukai hiện tại.Trước lúc bị tước quyền. Con vật tượng trưng của ông là một con tắc kè, dựa trên tên viết tắt của mình, ông hay xuất hiện với cổ áo sơ mi của ông mang một giống với cổ của một con thằn lằn xếp nếp. Nhìn tổng thể ông giống như một tỏi tây khổng lồ.

Moriah có mái tóc màu đỏ (màu tím trong anime) nhô thẳng lên, tách làm hai và hơi uốn cong xuống. Ông có hai sừng nhô ra từ hai bên trán và mũi khâu chạy xuống theo chiều dọc từ trên khuôn mặt xuống cổ ông, khá dài và dày so với cơ thể của ông. Tai và răng của ông rất nhọn, cơ thể của ông thấp hơn tương đối béo và lùn mập. Da của ông có màu xanh nhạt gần như trắng, đôi môi của ông tối hơn.

Băng tay của ông có các cạnh màu xanh nhạt. Áo và găng tay có màu đen trong khi chiếc quần của ông có màu da cam với hình dạng cửa sổ nhạt in trên đó. Ông mặc một chiếc áo Fishnet. Ông cũng mang 1 cà vạt, có 1 cái vòng cổ và một vật trang trí giống như cây thánh giá màu xanh. Trong cuộc họp của các Shichibukai tại Trụ sở Marine, Moriah mặc thêm một áo choàng màu xanh pha với lông màu be cho trang phục của mình.

24 năm trước, Moriah nhìn ốm hơn nhiều và đã có một cằm nhọn.

Gallery
Moriah lúc 26 tuổi khi đang tìm kiếm Gol D. Roger.
Moriah với mái tóc màu đỏ trong manga.
Moriah trong One Piece: Unlimited Cruise.
So sánh kích thước của Moriah với Bartholomew Kuma.
Trang phục của Moriah trong trận Marineford.

Tính cách

Moriah là hầu như luôn luôn nhìn thấy cười, dường như chỉ thay đổi biểu hiện khi một cái gì đó xấu xảy ra với ông. Giống như các nhân vật khác trong One Piece, ông đã có một tiếng cười rất khác (Kishishishi). Ông luôn thư giãn và thoải mái ở tất cả các lần gặp.Nói chung ông tránh các hoàn cảnh xấu nhất,luôn tỏ ra vui vẻ.

Ông muốn làm Vua Hải Tặc,ông tin rằng minh là người có các đồng đội mạnh nhất với nó ông có thể đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù ông đã từng nói rằng ông sẽ dựa vào năng lực chính mình để đạt được mục tiêu nhưng ông vô cùng lười biếng (他力本願 tarikihongan?) phương châm của ông là “dựa vào người khác để đạt được mục tiêu của chính mình” và cụm từ yêu thích của ông là “Bạn làm điều đó !! “(お前 が やれ Omae ga yare?). [7]

Cũng giống như Luffy, ông đã có nhiều bạn bè tốt trong quá khứ, ông cũng đã có những đồng đội giống như Luffy. Những mất mát về đồng đội của mình để thay đổi quan điểm cuộc sống đáng kể khi chiến đấu Kaido, làm cho ông tin rằng các đồng đội tốt nhất là các zombie, như, do họ đã chết họ không thể bị tổn hại bởi bất kỳ tác động vật chất nào. Họ chỉ có thể bị giết chất tinh khiết của biển như Muối. Ngay cả nếu họ đã mất bóng, ông có thể dễ dàng tìm thấy bóng khác để thay thế. Ông cảm thấy rằng một cướp biển thực thụ không cần phải lo sợ gì cả, thậm chí là chết.

Các mối quan hệ
Đồng đội

Moriah nhớ về số phận của các đồng đội cũ của mình .

Trong Thriller Bark các đồng đội rất trung thành và rất tôn trọng Moriah, và luôn luôn dường như quan tâm đến ông. Tuy nhiên, lòng trung thành của họ đối với Moriah do vô số lý do. Đối với những thây ma, họ chủ yếu được cung cấp năng lượng từ năng lực Kage Kage no Mi. Đối với con người trong thủy thủ của mình, họ phục vụ ông do được các thỏa thuận mà Moriah đã làm với họ trong quá khứ. Điều đó, hoặc mục tiêu của họ dường như là trùng hợp ngẫu nhiên vào thời điểm đó ( Perona muốn ở cạnh các xác ướp dễ thương, Bác sĩ Hogback hăm hở để thổi cuộc sống vào xác chết, và Absalom của muốn cai trị và được các vua của tất cả các nghĩa địa).
Hogback và Absalom cho thấy lòng trung thành của họ bằng cách thoát Thriller Bark với một Moriah bất tỉnh sau khi bị đánh bại, mặc dù Perona cũng có phần nào vấn đề, không chỉ cố gắng để chạy trốn khi cô cảm thấy mình bị đe dọa, nhưng dùng tất cả các kho báu của cô không tham gia với Moriah khi nói với Kuma. Tuy nhiên, sau khi nhận được tin về cái chết giả của Moriah, cô điên loạn, bị suy sụp. Moriah mặt khác, quan tâm rất ít về các zombie của Thriller Bark (có lẽ dành nhiều thời gian đối với những người mạnh hơn, như General Zombies và Oars, vì lý do sức mạnh củahọ hơn hẳn người khác), như khi Absalom thông báo rằng Brook đã trở lại và vài zombie bị giết, Moriah đơn giản là bỏ qua anh ta và hướng tới mục tiêu khác rõ ràng. Mặc dù ông xem thủy thủ của mình với một tiêu chuẩn cao hơn một chút, ông đã không mất tinh thần dường như quá nhiều nếu họ bị đánh bại.

Theo chiều ngược lại, Moriah xuất hiện sâu sắc với thuyền viên cũ của mình, mất mát của họ làm ông thương tiếc. Điều này đã làm ông thay đổi và chuyển sang 1 đội quân zombie. Ông thậm chí phản ứng khá nặng nề khi nghĩ về họ.

Kẻ thù
Moriah là kẻ thù của Monkey D. Luffy, người đã đóng một vai trò rất lớn trong việc tiêu diệt quân đội của ông về zombie. Họ cũng xem nhau như đối thủ, khi cả hai đều nhằm mục đích để trở thành Vua hải tặc. Moriah cũng lấy cắp cái bóng của Luffy (hai lần) ghép Oars và Little Oars Jr trong cả trong Thriller Bark và Marineford. Moriah cũng là Shichibukai duy nhất đsửng sốt khi biết nhà cách mạng Dragon là cha của Luffy.

Trước khi gặp Luffy, Moriah đã tìm kiếm vô số kẻ tiền truy nã cao để tìm cho mình chiếc bóng mạnh nhất. Trớ trêu thay, Moriah phải quan tâm tới các nạn nhân của mình hơn zombie của mình bởi vì bóng và người chung 1 nguồn góc nếu người đó chết đi thì cái bóng cũng biến mất, mọi thứ sẽ thất bại. Tuy nhiên, để có được những xác ướp mạnh mẽ ông có hai lữa chọn.1 là lấy đi bóng của họ.2 là giết họ để lấy thân xác của họ.1 Zombie mạnh mẽ cần phải có đủ 2 điều đó.

Moria xem Hải quân không khác gì những người mà ông đã lấy bóng. Và trong anime, ông khá thô lỡ với Hãi Quân khi dự buổi hội nghị dành cho các Shichibukai tại Marineford bà về kế hoạch trong buổi xử tử Ace. Ông đã không chút e sợ khi lấy đi bóng của Hải Quân để làm mình mạnh hơn ko chiến đấu với Jinbe. Khi Doflamingo thông báo với ông rằng ông đã nhận được lệnh phải tiêu diệt Moriah.Lúc đó Moriah nghi ngờ nhiều nhất chính là Sengoku.

Tuy nhiên, kẻ thù lớn nhất của Moriah rõ ràng là Kaido, người phải chịu trách nhiệm về cái chết của thủy thủ cũ của mình. Moriah dành mười năm tạo ra đội quân zombie của mình để có được trả thù cho các thủy thủ của ông khi chiến đấu với Kaido.

Sau khi trận chiến Marineford kết thúc, Moriah thấy mình là mục tiêu của Chính phủ vàDoflamingo. Moriah được coi là không xứng đặt giữ chức Shichibukai. Doflamingo đã nhận được lệnh phải xóa sổ Moriah và làm cho mọi người nghĩ ông đã chết trong trận chiến.

Shichibukai
Moriah coi là đã hợp tác với Bartholomew Kuma, người sẵn sàng chiến đấu, nhưng ông đã thẳng tay mắng Kuma khi Kuma cho rằng Moriah sẽ thất bại. Ông cũng đã đối đầu với Jinbe, sau khi biết được điểm yếu của đội quân zombie của Moriah. Đã chiến đấu tại trụ sở hải quan. Moriah tuyên bố rằng ông lấy cái bóng của Jinbe tuy nhiên Moriah đã thất bại trước Jinbe.

Moriah khá cấu gắt với Donquixote Doflamingo khi Doflamingo cắt đứt 1 chân của Little Oars Jr khi Moriah mún cái xác đó nguyên vẹn. Sau trận chiến ông đã đánh nhau với Doflamingo, khi Doflamingo được lệnh giết ông. Ông được nhìn thấy trên mặt đất bị mất máu trong khi Doflamingo cười với ông rằng ông quá yếu để có thể ngồi lên chức vụ Shichibukai sẽ tốt hơn nếu như ông đã chết vinh dự trong cuộc chiến. Khi Moriah hỏi Sengoku ra lệnh tiêu diệt ông, Doflamingo chế giễu nhạo báng và nói rằng một ai đó cao hơn.

Năng lực và sức mạnh
Gekko Moriah có vể rất thông minh và chiến lược, lập kế hoạch nhiều lần. như là kế hoạch trước với zombie của mình: đặt bóng nào đó trong cơ thể nhất định và thay đổi cơ thể đó theo hình dạng có thể phát huy hết sức mạnh của cái bóng đó. Ông có thể biết được Kuma ngay cả khi Kuma di chuyển rất nhanh khi mà hầu hết mọi người thậm chí không nhận ra được. Kuma không cho các nạn nhân của mình chết ngay lập tức.

Về Thể chất, ngay sau khi ông bị đòn Gomu Gomu no Pistol và một Gomu Gomu no Storm bởi cơn ác mộng Luffy làm cho Oars phải thua cuộc ông vẫn có thể chiến đấu được. Ngoài ra, ông có vẻ không bị tổn hại khi tấn công bởi sấm sét của Nami khi Nami đánh Oars. Với kích thước của mình, ông có thể dễ dàng cầm một người bình thường với một bàn tay duy nhất. Ông vẫn còn chiến đấu sau khi bị một tác động bởi toàn bộ sức mạnh từ Jinbe.

Moriah trước đây là một Shichibukai, cũng như những tên cướp biển có kinh nghiệm nhất trong Grand Line. Ông đã từng chiến đấu ngang với Kaido, một trong những Yonkou. Trong Marineford, ông cũng đủ mạnh để đánh bại một số lượng lớn các hải tặc từ New World với thiệt hại tối thiểu hoặc không, ngoài việc ông bị một cú đấm từ Jinbe. Tuy nhiên, sau khi cuộc chiến chống lại Whitebeard kết thúc, Doflamingo nói rằng chính phủ cho rằng Moriah quá yếu để tiếp tục ngồi ở vị trí một Shichibukai, tốt nhất là nên loại bỏ ông, mặc dù Domflamingo và một nhóm Pacifistas dồn ông vào đường cùng, ông cẫn có thể thoát được ra ngoài.

Thật không may, khi chiến đấu ông cần nhiều Zombie (hoặc bóng của người khác để làm cho chính mình mạnh hơn) khi chiến đấu bình thường ông mất đi khá nhiều sức mạnh. Ông sẽ không tham gian một trận chiến nếu ông thấy nó “vô nghĩa”, như khi ông bác bỏ những thách thức của Luffy trong Thriller Bark Arc vì ông đã lấy bóng của anh ta. Jinbe nói rằng dựa vào khả năng hấp thụ bóng của người khác không thực sự làm cho Moriah mạnh mẽ hơn.

Moriah dường như có một ý chí mạnh mẽ, như khi ông đã không được xem Haoshoku Haki của Luffy. Ông có thể chứa 1000 với trong cơ thể của mình, mặc dù nó đã gây khó khăn cho ông.

Devil Fruit

Đòn tấn công của Moriah “Doppelman” và “Brick Bat”

Moriah đã ăn trái Kage Kage no Mi thuộc loại Paramecia quả Devil Fruit cho phép ông sử dụng và kiểm soát bóng như những con vật. Nó cho phép ông xây dựng quân đội zombie bởi ông lấy bóng của người khác và cấy chúng trong cơ thể chết.

Bóng của ông có thể chiến đấu cho ông trong khi ông không làm gì. Nó có thể dễ dàng thay đổi hình dạng như con dơi nhỏ. Bóng không thể bị phá hủy nó sẽ tiếp tục đổi mới. Moriah có thể chuyển đổi vị trí của mình với vị trí bóng của ông, có thể được sử dụng để tránh các cuộc tấn công. Ngay cả khi ông không có zombie để làm chiến đấu ông có thể sử dụng bóng để tăng sức mạnh riêng của ông.Ông c1o thể tạo một khoang trong bụng của Little Oars Jr.

Moriah có thể ăn cắp cái bóng của một người với năng Kage Kage no Mi. Việc mất đi bóng nếu họ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thì họ sẽ bị bay hơi đi mất. Moriah cũng có thể tạo ra các zombie bằng cách cấy một bóng bị đánh cắp vào một xác chết vô hồn. Những người bị đánh cắp bóng sẽ bị hôn mê trong hai ngày. Nếu họ chết bóng của họ bị biến mất.

Moriah có thể đặt cái bóng của ai đó bên trong cơ thể sống của, tăng cả sức mạnh thể chất và có thể đạt được một kỹ thuật chiến đấu của họ (ví dụ bằng cách sử dụng bóng của một kiếm sĩ). Ông có thể sử dụng nhiều bóng để chèn ép trong cơ thể của chính mình. Vào cuối của Thriller Bark ông đã sử dụng đòn tấn công “Shadow Asgard” trong đó ông lấy tất cả các bóng của các zombie trên Thriller Bark (khoảng 1000 bóng) cho chúng vào người. Nó làm tăng khối lượng của của ông với kích thước của một người khổng lồ, cũng làm cho ông có rất nhiều sức mạnh đủ để phá hủy một nữa Thriller Bark với một cú đấm.

Trong khi Luffy chỉ có thể chịu được 100 bóng (lúc đó gọi là “Nightmare Luffy”), Moriah đã có thể chịu được 1.000 bóng trong cơ thể của ông với sự kiểm soát của năng lực Kage Kage no Mi, mặc dù điều này vẫn còn quá mức giới hạn của ông. Với cuộc tấn công từ Luffy khi sử dụng Gear Second làm cái bóng thoát khỏi cơ thể ông. Zoro Nói rằng ông đang chiến đấu một cách tuyệt vọng.

Vũ khí
Moriah mang một chiếc kéo khổng lồ, ông sử dụng cùng với năng lực Kage Kage no Mi, để cắt đứt bóng của người khác. Ông mang nhữtheo nó bất cứ lúc nào, vì vậy ông có thể ăn cắp bóng ngay cả trong những trận chiến, như khi ông mácắt bóng của Robin.

Chiếc kéo cũng có thể được tách ra làm hai, trở thành hai thanh kiếm. Với bóng của kiếm sĩ mà ông cấy vào chính mình, Moriah có thể trở thành một kiếm sĩ với thanh kiếm kép.

Moriah sử dụng kéo để cắt đứt bóng.
Chiếc kéo của Moriah trở thành 2 thanh kiếm.

Tiểu sử
Trước đây
Moriah đã có mặt khi nhìn thấy Gol D. Roger và chứng kiến sức mạnh của ông. Điều này làm cho Moriah mong muốn trở thành Pirate King mới. Ông tạo cho mình 1 băng hải tặc và lá cờ của mình để bắt đầu để làm cho tên tuổi của mình trong New World.

Cuộc sống hải tặc
My words… come from experience. My subordinates… they were famed far and wide… Why did I have to lose them all?!!!
– Phần của bài phát biểu của Moriah về việc sử dụng Zombies thay thể đồng đội.

Moriah đã trở thành một cướp biển có thể đối thủ của Kaido, một trong những Yonkou, trở thành một Shichibukai. Trong New World toàn bộ thủy thủ của ông đã chết. Cái chết của họ bị ảnh hưởng đến ông.Sau sự mất mát về thủy thủ của mình, Moriah cố gắng để đạt đủ sức mạnh có đánh bại Kaido.

The Mysterious Four.

Mười năm trước khi có câu chuyện hiện tại, Moriah, Absalom, Perona và Hogback. Khi gặp bác sĩ Hogback Moriah đã cho anh một cách để mang lại tình yêu đã mất của mình, Victoria Cindry trở lại cuộc sống bình thường. Thông qua việc sử dụng năng lực Devil Fruit của mình, Moriah đã đạt được sử trung thành của bác sĩ đó.

Cùng với các bác sĩ Moriah và hai người còn lại đã tạo nên tàu “Thriller Bark” đi đến khu vực Florian Triangle. Ở đó, họ bắt đầu phục kích bất cứ ai bước vào, tìm kiếm những người có bóng mạnh mẽ, chẳng hạn như tên cướp biển với số tiền truy nã cao. Moriah sau đó bắt làm tay sai zombie với các bóng bị đánh cắp từ các nạn nhân và sáng tạo của Hogback.

Năm năm trước, một bộ xương tên là Brook đã đến Thriller Bark với hy vọng sửa bánh lái của con tàu mình. Ông bị bắt và bị Moriah lấy bóng cấy vào 1một xác chết tên là Ryuma. Bộ xương được đưa ra khỏi Thriller Bark nhưng đã trở lại chiến đấu với Moriah với một nỗ lực lấy bóng của mình. Nhưng bộ xương đã bị đánh bại bởi Ryuma, Moriah buộc phải xây dưng lại quân đội của mình sau khi bộ xương đó đến.

Arc Thriller Bark
Sau bốn ngày chi, 2 trong giấc ngủ , Moriah là đánh thức bởi người của mình vì cuộc tấn công của băng Mũ Rơm.

Moriah sau khi lấy bóng của Luffy.

Khi bắt đầu tấn công Moriah đã lấy mất bóng của Sanji và Zoro cấy chúng vào 2 Zombie là Inuppe và Jigorou. Sau đó, Luffy đã được đưa đến Moriah. Sau nỗ lực chạy thoát của Luffy, Moriah lấy bóng và cắt nó đi với một chiếc kéo. Với chiếc bóng này, ông quyết định đặt nó vào zombie 900 khổng lồ, có tên là Oars. Một zombie ông nói sẽ là mạnh nhất trong lịch sử, và đủ mạnh để đánh bại Kaido.

Sau một thời gian chiến đấu với Luffy, Moriah gặp Oars bây giờ hoàn toàn vâng lời. Moriah lệnh cho Oars để tàn các thành viên trong nhóm Mũ rơm còn lại ở Thriller Bark. Luffy sau đó bắt đầu theo đuổi sau khi một Moria chạy đi. Ông dẫn Luffy sâu trong rừng của Thriller Bark.

Kuma và Moriah gặp nhau.

Moriah ở phòng khiêu vũ của mình trong khi cái bóng của ông thu hút Luffy đi. Sau đó ông gặp Bartholomew Kuma. Chỉ là tay sai zombie của ông là Gyoro, Nin, và Bao báo cáo những gì đã xảy ra ở Thriller Bark. Kuma thông báo với Moriah rằng Crocodile đã bị đánh bại. Kuma cũng thông báo ông phải cẩn thận để không bị đánh bại bởi Mũ rơm. Moriah không tin vào điều này, nói với Kuma để chỉ cần ngồi và xem ông đánh bại Mũ Rơm.

Sử dụng kỹ thuật di chuyển với Doppelman của mình, Moriah chui vào 1 khoang trong bụng Oars điều khiển Oars đánh bại Mũ rơm. Với quyền hạn của mình ông đã cho phép Oars kéo dài tay chân như người cao su. Dần dần, Moriah và Oars đã đánh bại từng người một trong Straw Hat. Ở giữa trận đánh, Moriah bị khống chế bởi Robin với năng lực Hana Hana bo Mi của cô. Tuy nhiên, ông đã cắt bóng của cô và trở lại bụng Oars một cách nhanh chóng.

Moriah đã giúp Oars lấy túi muối ra khỏi miệng. Moriah và Oars đã đánh bại Straw Hats, tuy nhiên 2 người cuối cùng la Nami và Ussop. Với Luffy tại trận đấu, Moriah đã bị sốc khi Luffy có thể nhấc bổng và ném Oars ra khỏi tòa lâu đài. Lufy đã trở nên rất mạnh mẽ khi đối đầu với Oars.

Moriah cố gắng thoát khỏi bụng Oars khi thấy Oars thất thủ. Thật không may, Moriah bị một cú đấm vào mặt từ Luffy. Sau đó Luffy đánh tới tấp vào Moriah và Oars bằng đòn Gomu Gomu no Storm.

Moriah sử dụng Asgard Shadow.

Tức giận khi bị đánh bại, ông hút tất cả các bóng về phía mình. Nó khiến ông trở nên cực kì mạnh mẽ và biến ông trở thành một người khổng lồ.

That guy seems to almost running wild…He’s barely in control of himself…
In his anger and foolish pride, it would seem he’s given up on reason
— Zoro and Robin commenting on Moria after emporing himself with a thousand shadows

Với điều này trong khi mạnh mẽ hơn nhưng không kiểm soát hết được chúng đôi khi Moriah ợ ra chúng. Luffy sử dụng điều này làm lợi thế cho mình và liên tục tấn công vào bụng của Moriah.

Cả hai chiến đấu rất khó khăn, Moriah đã bất cẩn bị Luffy đánh ngã,Moriah đã bị cây trụ của Thriller Bark đè trúng, làm cho ông nôn tất cả cái bóng ra ngoài. Trước khi đi ông nói rằng tất cả những gì ở Thriller Bark không là gì so với New World. Ông được nhìn thấy khi đang nằm bất tỉnh trên tàu, được Absalom và Hogback đưa ra khỏi Thriller Bark.

Straw Hat… Ughah!… Then you go see for yourself… What a real nightmare is…! In the New World!
Lời nói cuối cùng của Moriah khi bị đánh bại.

Arc Marineford

Sau thất bại của ông tại Thriller Bark, đã đồng ý lệnh triệu tập Shichibukai để chiến đấu Whitebeard. Ông được thấy khi đang ăn uống với các Shichibukai khác, ngoại trừ Jinbe và Boa Hancock.

Trong anime ông đang ngồi trong một phòng khách với các Shichibukai khác tại Marineford. Khi buổi xử tử Ace bắt đầu ông cùng với Bartholomew Kuma, Donquixote Doflamingo, Dracule Mihawk và Boa Hancock đứng đó, sẵn sàng cho trận chiến sắp tới. Ông đã ngạc nhiên khi biết rằng Portgas D. Ace là con trai của Gol D. Roger. Khi sự xuất hiện của Whitebeard, ông tỏ ra khá sẳn sàng để chiến đấu.

Moriah triệu tập quân đội Zombie.

Cuộc chiến bắt đầu, khi phát hiện ra rằng Little Oars Jr dưới sự chỉ huy của Whitebeard, Moriah rất quan tâm đến nó,để bù lại cho Oars đã thất bại tại Thriller Bark. Vì lý do này, khi Doflamingo cắt chân phải của Oars với năng lực của mình, Moriah rất tức giận và quyết định tiêu diệt Little Oars Jr bằng cách sử dụng một cây giáo bằng bóng đâm ông ấy. Khi Luffy vđồng đội rơi từ trên trời xuống, “Mũ rơm” Moriah gào lên trong cơn giận dữ. Sau đó, ông triệu tập một đội quân zombie từ các xác chết của Hãi Quân và Cướp biển.

Jinbe hạ gục Moriah.

Ông cố gắng triệu tập zombie của mình chiến đấu với Luffy, ông muốn sử dụng bóng của Luffy để cấy cho Oars. Jr. Nhưng Jinbe đã giật nước biển lên các Zombie của ông khiến cho các cái bóng đi mất. Khi ông biết được rằng cha của Luffy là nhà cách mạng Dragon, ông đã rất sốc. Ông là Shichibukai duy nhất đứng bên cạnh việc Kuma trong trận chiến. Ông sau đó cố gắng để chiến đấu Jinbe để lấy chiếc bóng của ông. Mặc dù lấy bóng của Hải quân để cho mình mạnh lên nhưng Moriah vẫn bị Jinbe đánh bại.

Ông sau đó được nhìn thấy khi đang chiến đấu với đội trưởng đội 10 Whitebeard Pirates Curiel . Khi Whitebeard bị đâm bởi Squardo, Moriah đã cảm thấy rất vui sướng.

Sau khi chiến tranh kéo dài vào trong quảng trường, Moriah chiến đấu với Cướp biển Whitebeard Whitebeard đã tạo ra một khe nưt để tách cướp biển và thủy quân lục chiến. Khi Whitebeard chết trong tay của Blackbeard, Moriahnói rằng mình được xem Whitebeard chết.

Sau khi Shanks đến với mục đích kết thúc, Moriah tiếp tục mỉm cười, đứng trên một đống xác chết. Khi Sengoku gọi ra chiến đấu ông đã đứng ra với các Shichibukai và Hải quân còn lại.

Arc Hậu Chiến

Moriah bị tấn công bởi các Pacifista và Doflamingo.

Sau chiến tranh, Moriah đã bị tấn công bởi Doflamingo và Pacifista vì Moriah được coi là quá yếu để tiếp tục phục vụ như là một Shichibukai sẽ là tốt hơn nếu ông chết trong trận chiến này.Khi Moriah hỏi người ra lệnh là Sengoku Doflamingo đã cười và nói một ai đó cao hơn.

Perona sau đó đọc một tờ báo nói rằng ông đã chết trong chiến tranh, đã hỏi Mihawk và biết được rằng Moriah còn sống vào cuối trận đánh, nhưng không biết thực tế Doflamingo được lệnh giết ông.

Sau đó biết rằng Moriah biến mất trước khi Doflamingo có thể tiêu diệt. Doflamingo cho rằng nguyên nhân Moriah biến mất có thể là do năng lực của Devil Fruit. Tuy nhiên, Doflamingo nói rằng Moriah đã bị thương nặng.

Các trận đánh chính:
Gekko Moriah vs. Kaido (past battle, unseen)
Gekko Moriah (with Doppleman) vs. Monkey D. Luffy
Gekko Moriah and Oars vs. Straw Hat Pirates (minus Luffy) and Brook
Gekko Moriah and Oars vs. Nightmare Luffy
Gekko Moriah vs. Straw Hat Pirates
Gekko Moriah (Shadow Asgard form) vs. Monkey D. Luffy
Shichibukai and the Marines vs. Whitebeard Pirates and their allies
Gekko Moriah, Bartholomew Kuma and Donquixote Doflamingo vs. Little Oars Jr.
Gekko Moriah vs. Jinbe
Gekko Moriah vs. Curiel
Gekko Moriah vs. Donquixote Doflamingo and the Pacifista army

One Piece giai đoạn phác thảo
One Piece Green: Secret Pieces tiết lộ về Moriah. Từ đầu ông có mang một chiếc mũ. Năng lực của ông là khả năng đặt bẫy nhưng qua thời gian Oda đã chỉnh sửa cho phù hợp.

Những hình ảnh đầu của Moria và Perona.
Những hình ảnh đầu về Thất Võ Hải (Từ trái sang phải: Mihawk, Doflamingo, Moria)

Vấn đề về dịch thuật
Trong các mô tả nhân vật và bản tóm tắt của Volume 47 (trang 5) Moriah được quy định như 元 七 武 海 “former Shichibukai”, có thể được dịch là “cựu Shichibukai” là không chính xác. Tuy nhiên điều này không bao giờ xuất hiện trong các chương thực sự.
Một sai lầm phổ biến là biệt hiệu của ông là King of the Depths. Trong thực tế, tên đầy đủ “Below King Seven Armed Seas”. Đó là “Below King” phần gây nhầm lẫn cho nhiều người, vì thế việc gây ấn tượng rằng: “Below King”, hay “King of the Depths”, là tên hiệu của ông.

Cũng có tài liệu tham khảo là cuốn tiểu thuyết ‘The Island of Dr Moreau” của H. G. Wells trong đó nội dung là một người đàn ông mắc kẹt trên một hòn đảo. Trong đó có một ngôi nhà của vị bác sĩ Moreau chuyện tạo ra những con quái vật bằng các tạo lẫn các cơ thể con vật với con người. Điều đó cũng có nhiều điểm tương đồng với Thriller Bark.

Mặt hàng ăn theo

Onepiece DX Gekko Moriah figure.

Như một nhân vật nổi tiếng, những người hâm mộ ông đã làm một Shichibukai Cellphone Strap và gấp 2 lần trong One Piece Super Deformed Figures. Ông đã được phát hành tại mô hình One Piece DX Figure. Ông được phát hành trong One Piece World Collectable Figure trong tháng 7 năm 2010 cùng với những người con lại trong Shichibukai.

Linh tinh

Tại buổi bầu chọn lần thứ 4 của fan Nhật, Gekko Moriah được xếp hạng 44 nhân vật nổi tiếng nhất trong One Piece.

Both parts of his name may support his theme: Gekko, in Japanese means “moonlight” (which suits his horror theme as well), sounds like the English word gecko, a type of lizard, and “Moriah” may come from 蠑螈 which can be read as “imori”, meaning “newt”. And the bolded letters of Gekko Moriah makes Komori, the Japanese word for “bat”.

Gekko Moriah là Shichibukai lâu đời nhất; cả hai hiện này có cả Kuma, Nhưng không có Shichibukai nào vượt qua ông.

Gekko Moriah và Jinbe được lồng tiếng bởi cùng một giọng nói của một diễn viên Nhật Bản.

Ông cùng với các Shichibukai, Donquixote Doflamingo, là Shichibukai duy nhất được biết đến là người thiếu epithets.

Tại Thriller Bark, ông nói với Luffy rằng với sức mạnh hiện tại của mình, Luffy sẽ mất tất cả đồng đội của mình. Không lâu sau đó, Mũ rơm đã thực sự phải chịu một thất bại tại quần đảo Sabaody, mỗi người bị đưa đi một nơi và chuẩn bị trong 2 năm để đến New World.

Liên hệ
↑ 1.0 1.1 SBS One Piece Manga – SBS Volume 58, Fan question: Độ tuổi,chiều cao của các Shichibukai?
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 47 Chapter 455 and Episode 349, Moriah xuất hiện hoàn toàn
↑ One Piece Manga – Vol. 47 Cover, Moriah’s intended colorscheme.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 48 Chapter 461 and Episode 349, Luffy gọi Moriah là một cây tỏi tây khổng lồ.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 54 Chapter 524 and Episode 421, Moriah mặc chiếc áo choàng mới.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 49 Chapter 473 and Episode 369, Moriah nói với Kuma rằng ông có thể tiêu diệt được băng Straw Hat.
↑ One Piece Manga – Vol. 47 Chapter 455, Moriah đã tiết lộ phương châm, cụm từ yêu thích của mình.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 48 Chapter 463 and Episode 358, Moriah nói làm thế nào để ông làm được 1 lần nữa.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 57 Chapter 559 and Episode 468, Moriah sử dụng cây kéo của mình chống lại Jinbe.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 49 Chapter 481 and Episode 373, Moriah giải thích cho Luffy một chút về những gì đã xảy ra với ông trong quá khứ.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 48 Chapter 468 and Episode 363, Moriah, cùng với Absalom và Perona, Hogback gặp nhau mười năm trước đây.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 46 Chapter 449 and Episode 343, Moriah is awakened.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 49 Chapter 473 and Episode 369, Moriah chuyển với Doppelman khi Luffy được ông.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 49 Chapter 474 and Episode 369, Moriah nhận được thông báo của Kuma là Crocodile đã c1o người kế nhiệm.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 49 Chapters 474-478 and Episodes 369-372, Moriah cùng Oars chiến đấu với Straw Hats và Brook trước khi Luffy xuất hiện.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 49 Chapter 479 and Episode 372, Moriah và Oars bị tách rời bởi đòn của Luffy Gomu Gomu no Storm.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 49 Chapter 481 and Episode 373, Moriah sử dụng những chiếc bóng để làm mình mạnh hơn.
↑ One Piece Manga and Anime – Vol. 50 Chapter 482 and Episode 374, Moriah vs. Luffy.
↑ One Piece Manga – Chapter 595, Doflamingo cố gắng tiêu diệt Moriah.