Edward Newgate – Râu Trắng “Người Đàn Ông Mạnh Nhất Thế Giới Whitebeard – One Piece Wiki

  • 2581 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

1.Thông tin chung


Edward Newgate (エドワード・二ューゲート , Edowādo Nyūgēto) hay thường được biết đến với danh xưng Râu Trắng (Whitebeard , 白ひげ , Shirohige), là thuyền trưởng Băng Hải Tặc Râu Trắng, và được cho là “người gần với kho báu One Piece nhất” cũng như “người đàn ông mạnh nhất thế giới” (The Strongest Man in the World , 世界最強の男 , Sekai Saikyō no Otoko).

Ông là một trong Tứ Hoàng ngự trị Tân Thế Giới cho đến khi hy sinh trọng trận đại chiến ở Marineford.

Tên tiếng Nhật: エドワード・二ューゲート Edowādo Nyūgēto
Tên tiếng Anh: Edward Newgate (Viz, FUNimation);[1] Ward Newgate (4Kids)
Xuất hiện : Chapter 234; Episode 151
Danh xưng: “The Strongest Man in the World” (世界最強の男 Sekai Saikyō no Otoko?), “The Man closest to One Piece” (ワンピースに最も近い男 Wan Pīsu ni mottomo chikai otoko?)
Tuổi : 72
Tình trạng: Đã chết.
Sinh nhật : 6/4
Trái Ác Quỷ : Gura Gura no Mi(đã từng sở hữu)

2.Ngoại hình của Râu Trắng

Khi còn trẻ , ông không có những vết sẹo trên ngực, mặc một chiếc áo vest không cài và chưa có bộ râu trắng đặc trưng. Về sau, ông nuôi bộ râu thành hình lưỡi liềm, thứ đã tạo nên biệt danh “Râu Trắng“. Ở tuổi 52, ông đội một cái mũ hải tặc màu xanh và vangfcos in hình đầu lâu biểu tượng hải tặc của ông cùng với khăn rằn màu đen đỏ. Khi đó, ông cũng có mái tóc dài màu vàng.
râu trắng – whitebeard

00

Râu Trắng là một người đàn ông cao lớn khác thường, hơn gần năm lần kích cỡ người bình thường. Tuy nhiên, không giống như những người quá cỡ khác, ông trông rất cân đối. Ông có một gương mặt dài, từng trải do tuổi tác với nhiều nếp nhăn quanh mắt, nhưng cơ thể ông vẫn rất vạm vỡ. Các cơ bắp tay của ông dường như trở nên nở nang hơn khi ông sử dụng năng lực tạo chấn động của mình. Ông có những vết sẹo chạy dài trên ngực và một trong số ấy là từ Roger. Giống như các thành viên khác trong băng, ông có hình xăm đầu lâu biểu tượng hải tặc của mình trên lưng. Trong anime, mắt ông có màu vàng.

Ông mang một cái khăn rằn màu đen quanh đầu và trông nổi bật với chiếc áo khoác thuyền trưởng màu trắng được ông khoác hờ trên đôi vai rộng, chiếc áo này cũng có hình đầu lâu biểu tượng của ông. Râu Trắng luôn để ngực trần, mặc quần rộng có màu sáng và gấu quần được nhét vào trong đôi giày ống lớn màu đen, và đeo một chiếc đai lưng cướp biển tối àu quanh hông mình. Khi chiến đấu. Râu Trắng thường phải đeo ống thở oxi đi kèm với một số thiết bị cảm ứng y tế do những căn bệnh vì tuổi tác của ông.

Trong truyện tranh manga, sau khi Akainu phá hủy một phần gương mặt của ông, Râu Trắng mất đi mắt và phần râu bên trái ( trong anime chỉ mất phần râu bên trái ) cũng như một lỗ trên người ông ( trong anime Akainu cũng bắn một lỗ thứ hai , lớn hơn vào bụng ông ). Dù vậy , trong suốt quãng đời 72 năm của mình, trên lưng ông không hề có một vết thương do quay đầu bỏ chạy.

3. Tính cách của Râu Trắng

“Ta chỉ là một người đàn ông với một trái tim… Cứ gọi ta là ác quỷ, cứ gọi ta là quái vật… nhưng ta không thể là người mạnh nhất mãi mãi…!!!” – Câu đáp của Râu Trắng cho danh hiệu của ông là “Người đàn ông mạnh nhất thế giới“.

Khi còn trẻ, Edward Newgate là một người vui vẻ và vô tư (trước khi ông chỉ huy chiến hạm của riêng mình và được biết đến với cái tên Râu Trắng). Không như đồng đội của mình, những người yêu thích kho báu và sự giàu có, Newgate chỉ mong muốn có một gia đình và xem đó là kho báu lớn nhất.

Quyền lực trên biển , danh tiếng và khả năng cảm nhận điềm gở khiến ông có vẻ tự tin thái quá và không biết sợ hãi ( điều này thể hiện trong việc ông coi các Đô Đốc hải quân, Thất Vũ Hải và các Tứ Hoàng khác là điều phiền phức hơn là mối nguy hiểm đúng nghĩa). Trong những lần đầu xuất hiện, ông tỏ ra không hề có ý thức về những mối nguy hại trong quyết định của mình và từ chối tất cả lời khuyên (như việc các y tá khuyên ông đừng uống rượu quá nhiều hay Shanks cảnh báo ông về Râu Đen ). Tuy nhiên, những lần xuất hiện sau đó cho thấy rằng Râu Trắng thật ra thấu đáo hơn rất nhiều so với vẻ bề ngoài ông tỏ ra. Những hành động của ông thoạt trông rất thiếu suy nghĩ và cố chấp, nhưng thật ra đều có lý do ẩn đằng sau đó (việc lớn tiếng tuyên bố Đảo người cá thuộc về ông đã giúp cư dân ở đây thoát khỏi bọn hải tặc và cảnh nô lệ, cũng như việc ông nói Râu Đen cần phải bị trừng phạt chỉ là cái cớ để che đậy lỗi của Ace khi anh đã cãi lời ông mà đuổi theo hắn). Khác với những gì mọi người nhìn thấy ở ông như một kẻ tự cao tự đại, thẳm sâu trong lòng, Râu Trắng biết mình chẳng là gì ngoài một người đàn ông cô độc, và hoàn toàn nhận thức được mình không thể đi ngược lại quy luật đào thải muôn đời của tạo hóa. Ông biết rằng thế hệ trẻ là chìa khóa cho tương lai và cuộc sống của họ quan trọng hơn của ông rất nhiều.

Râu Trắng cũng có vẻ là một người hay hoài niệm. Điều đâu tiên ông nói khi Shanks đến thăm là những kỷ niệm 22 năm về trước, và khi ông thấy Buggy trong trận đài chiến, ông cũng nhớ lại nhiều quá khứ. Những người là trẻ con vào khoảng thời gian ấy vẫn chỉ là trẻ con trong mắt ông, dù có là những người cực mạnh như Tứ Hoàng Shanks hay Đô Đốc Aokiji.

Một trong những cách xoa dịu ông là mang rượu đến và uống cùng ông (nên là loại hảo hạng và thật đắt tiền) khi bắt đầu cuộc trò chuyện, như Shanks, Roger và Shiki đã từng làm. Nhưng điều này vẫn không đảm bảo rằng vị đại hải tặc này sẽ hoàn toàn hợp tác, xét theo tính chất của những cuộc đối thoại này.

Trong số những triết lý cả đời của Râu Trắng, ông từng nói rằng sẽ tốt khi một người đàn ông chọn lựa những thứ để làm nên cuộc đời mình, miễn sao là đừng sống để phải hối tiếc. Ông cũng được thấy lafmootj người có lòng vị tha khi ông sẵn sàng tha thứ cho Squard sau khi bị người đồng minh này đâm vào bụng, khi ông nhận ra Akainu đã lừa Squard.

Một nét rất đặc trưng trong tính cách của Râu Trắng là ông có những chuẩn mực đạo đức rất cao. Râu Trắng không bao giờ tha thứ cho cái chết của đồng đội mình. Lập trường của ông là một người đàn ông không thể sống mà thiếu đi những chuẩn mực đạo đức. Bằng chứng hùng hồn cho lập trường này thể hiện rõ qua việc ông tuyên chiến với Chính quyền thế giới chỉ để trả thù cho Thatch, dù đã cận kề cái chết. Dù vậy, trong một số trường hợp nhất định, Râu Trắng sẵn sàng phá bỏ nguyên tắc của mình, như khi ông ra lệnh cho Ace không đuổi theo Râu Đen vì ông có cảm giác bất an về hắn. Cũng như Gol D. Roger, Râu Trắng cũng tin rằng một đứa trẻ không nên bị buộc phải chịu trách nhiệm cho những tội lỗi mà cha mẹ nó gây ra, và ông cũng nói rằng Ace không đáng bị đổ tội chỉ vì Roger đã giết đồng đội trước kia của Squard.

Như các nhân vật khác, ông cũng có giọng cười đặc trưng “Gu ra ra ra ra“. Giống Perona, giọng cười của ông tương tự với tên gọi Trái Ác Quỷ của mình, Gura Gura no Mi. Tuy nhiên, trong anime (trước trận đại chiến ở Marineford) và Gigant Battle, giọng cười của ông bị đổi giống như người thường “Ha ha ha ha ha“. Trong American Shonen Jump, giọng cười của ông lại đươc thay đổi thành “Gu ha ha ha ha“.
Các mối quan hệ ( Thủy thủ đoàn )

“Sự thật đáng tiếc nếu cậu bỏ mạng nơi đây, chàng trai trẻ à. Nếu cậu vẫn còn muốn tung hoành trên biển cả, hãy mang tên ta trên lưng mình và thỏa chí vẫy vùng khắp muôn nơi…!!! Hãy trở thành con trai của ta!!” – Râu Trắng bảo Ace gia nhập băng của ông.

Râu Trắng xem tất cả các thủy thủ đoàn, cũng như các đồng minh đều là “con” của ông.Yêu thương mãnh liệt mà ông dành cho thủy thủ đoàn cũng như các đồng minh bắt nguồn từ trước cả khi ông có băng hải tặc riêng của mình, khi ông nói rằng thứ mà ông muốn có hơn bất cứ điều gì khác là một gia đình. Bất cứ ai trong băng mà giết hại đồng đội của mình đều phải chịu sự trừng phạt từ một thành viên khác, hắn sẽ bị săn lùng bởi chính đội trưởng của hắn. Sự nghiêm khắc của ông đối với những kẻ giết đồng đội xuất phát từ tình cảm của một người cha dành cho mội thành viên trong băng. Vì vậy, tất cả mọi người trong băng đều gọi ông trìu mến là “Bố” hay “Bố già“. Tuy nhiên, Râu Trắng không bắt buộc các đội trưởng săn tìm những thành viên phạm tội nếu ông có linh cảm xấu về việc đó. Điển hình trong trường hợp Râu Đen, Râu Trắng ra một ngoại lệ và ngăn cản Ace không đuổi theo Râu Đen. Bỏ ngoài tai lời khuyên của ông, Ace khăng khăng đuổi theo Râu Đen vì danh dự của “Cha” mình.

 

Râu Trắng cùng thủy thủ đoàn

Râu Trắng cùng thủy thủ đoàn

 

Và lòng trung thành của Ace dành cho Râu Trắng không phải là mù quáng, vì Râu Trắng sẵn sàng gây chiến với Chính quyền thế giới chỉ để cứu Ace. Thêm vào đó, Râu Trắng đã chịu toàn bộ trách nhiệm cho những hành động của thủy thủ đoàn mình, vẫn giữ vẻ cứng cỏi đối với những người ngoài, ông nói sai sự thật khi tự nhận với mọi người rằng chính mình đã ra lệnh cho Ace truy lùng Râu Đen. Râu Trắng cũng đối xử với các đứa con một cách công bằng khi ông nói với Squard là Ace cũng như các thành viên khác dù anh ta có là con trai của Gol D. Roger. Trong trận chiến, khi mối liên kết không thể lung lay giữa ông và các thủy thủ đoàn được chứng minh, các thuộc hạ của Râu Trắng còn quyết lòng vì ông hơn.

4. Các đồng minh

Những Hải Tặc từ Tân thế giới

rautrang-cover12

Bên cạnh 1600 người trong băng, Băng Hải Tặc Râu Trắng còn có một lực lượng liên minh hải tặc hùng hậu đến từ Tân thế giới. Những bị thuyền trưởng của băng liên minh đều là những hải tặc khét tiếng đã làm nên tên tuổi của chính họ ở Tân thế giới. Có ít nhất 43 băng liên minh với Râu Trắng. Râu Trắng cũng đối xử với họ như những thành viên trong băng, cũng như xem họ là con của ông. Họ có vẻ đều biết Ace, và đều cố gắng đến giúp Râu Trắng khi Ace bị xử tử ở Marineford. Tuy vậy, họ không biết được Ace là con trai của Roger cho đến khoảng thời gian Ace chết. Một vài người trong số họ là “Hiệp sĩ hoang dã” Doma, “Chúa tể sấm sét” McGuy, “Bộ đôi anh em” Decalvan, “Lốc nhện” Squard, “Tiểu” Oards Jr., và “Phù thủy băng giá” Whitey Bay.

Sau khi bị Roger giết chết toàn bộ thủy thủ đoàn trước đây, Squard đã được Râu Trắng thu nhận, xem anh như là con, và giúp anh thoát khỏi nỗi cô đơn khi mất đồng đội. Squard đã xem Râu Trắng như một người cha, nhưng lại cảm thấy bị phản bội khi nghĩ rằng Râu Trắng đã lập kế hoạch hi sinh tất cả đồng mình của ông để cứu Ace. khi Râu Trắng làm sáng tỏ vụ việc, Squard đã khóc vì lỗi lầm của mình. Sau đó anh đã cố chuộc lỗi của mình bằng cả mạng sống khi quyết tâ giành vị trí tiên phong trong cuộc chiến, việc khiến Râu Trắng khiển trách anh.

Jinbe

Bởi vì Râu Trắng đã bảo vệ Đảo người cá, nhiều người cá xem ông như anh hùng của họ, tiêu biểu là Thất Vũ Hải Jinbe. Jinbe đã nhiều lần bày tỏ rằng ông nợ vị Tứ Hoàng này và từ chối tham gia cuộc chiến chống lại Râu Trắng, ngay cả khi điều đó có nghĩa là mất đi danh hiệu Thất Vũ Hải và bị giam trong Impel Down. Theo năm tháng, sự tôn trọng của Jinbe lớn đến mức ông sẵn sàng tuyên bố mình là đối thủ của bất cứ ai hay bất cứ điều gì động đến mạng sống của vị Tứ Hoàng, nhưng việc ông sẵn sáng chiến đấu với Ace khi anh muốn lấy đầu Râu Trắng, dù đó là lần gặp mặt đầu tiên giữa họ.

Monkey D. Luffy

Râu Trắng dường như cũng có một vài sự tôn trọng nhất định dành cho Luffy sau khi nghe vài điều về cậu từ Ace và Shanks. Ace rất phấn khích khi Luffy đã vào Đại Hải Trình, trong khi Shanks nói rằng ông đã từ bỏ cánh tay của mình để đặt cược vào “Thế hệ mới” (ý chí của Luffy).

Sau khi chứng kiến sự gan lỳ của Luffy, Râu Trắng đã thêm phần tôn trọng cậu, điều mà ông ít khi dành cho những “thằng ngốc” khác, và đó là một vinh dự không phải hải tặc nào cũng có được. Râu Trắng đã cử cả đội trưởng hàng đầu của mình là Marco để bảo vệ Luffy trong trận chiến và “sẽ không tha” cho anh nếu Luffy chết. Khi cuộc chiến đến cao trào, sự tôn trọng dành cho Luffy càng tăng lên sau khi chứng kiến khả năng tiềm ẩn trọng cậu, ông đã quyết định huy động toàn bộ lực lượng hỗ trợ cho cậu, một quyết định làm nhiều người con của ông bất ngờ. Điều này được thể hiện qua việc lần đầu tiên ông gọi cậu là “Luffy Mũ Rơm”, thay vì “thằng nhóc”, chứng tỏ rằng Râu Trắng đã công nhận tài năng và sức mạnh của Luffy trong cuộc chiến. Luffy cũng tôn trọng Râu Trắng, tin rằng bất cứ ai mà Ace ngượng mộ thì không thể là người xấu. Sự tôn trọng ấy cao đến mức cậu sẵn sàng ngăn Crocodile khi hắn cố lấy đầu Râu Trắng, ngay cả trước khi cậu trực tiếp gặp mặt ông.
Những tù nhân vượt ngục Impel Down

Bên cạnh Luffy là những tù nhân vượt ngục Impel Down, bao gồm Emporio Ivankov, Chỉ huy quân cách mạng và Buggy, thành viên băng Roger trước đây. Tất cả những người bị kết án đều rất mạnh, và phần lớn trong số họ đều chiến đầu chống lại bên đối địch của Râu Trắng, điều khiến họ có lợi ích cho Râu Trắng. Râu Trắng cũng đề xuất một liên minh với Buggy, khi ông nhận ra mối đe dọa từ những thuộc hạ của Buggy vừa đến, mặc dù ông thấy Buggy không có gì là nguy hiểm.
Neptune

Râu Trắng là một người bạn cũ của Vua Neptune. Tình bạn của họ là kết quả của lần đầu họ uống rượu cùng nhau, và Râu Trắng vào vệ Đảo người cá khỏi cảnh nô lệ là vì tình bạn này. Mặc dù chưa biết làm thế nào họ trở thành bạn bè, nhưng được biết rằng họ đã là bạn trong một thời gian khá dài vì Vua Neptune đã giúp Râu Trắng rất nhiều trong những ngày còn trẻ khi làm hải tặc.

5. Kẻ thù của Râu Trắng

Gol D. Roger

“…Roger… Garp… Sengoku… Chẳng còn mấy kẻ hiểu về biển cả kể từ thời ấy.” – Râu Trắng thể hiện sự tôn trọng với đối thủ của mình.”

Mặc dù là đối thử của Gol D. Roger, Râu Trắng dường như dành nhiều sự tôn trọng cho vị Vua hải tặc. Không lâu trước khi chết, Roger đã gặp gỡ với Râu Trắng trên một hòn đảo và hai người có vẻ rất thân nhau, Roger thậm chí còn muốn tiết lộ cho Râu Trắng vị trí của Raftel khi Râu Trắng hỏi Roger về Ý chí của D.,Roger không do dự nói với ông về điều đó. Sự tôn trọng giữa họ sau đó đã dẫn đến việc Râu Trắng thu nhận và bảo vệ con trai của Roger khỏi Chính quyền thế giới.
Shanks

Vì không có Tứ Hoàng nào liên minh với Tứ Hoàng nào, nên bất kỳ Tứ Hoàng nào khác cũng là mối đe dọa với Râu Trắng và băng của ông. Ở lần xuất hiện đầu tiên, ông nhận được một bức thứ từ Shanks được đưa đến bởi Rockstar (tân binh của băng Shanks). Tuy nhiên, trước khi đọc lá thư, Râu Trắng đã ném nó đi. Ông thậm chí còn yêu cầu Rockstar nói với Shanks hãy chuẩn bị một chai rượu sake đắt tiền khi đến. Trên hết, ông xe Shanks không khác gì một thằng nhóc hỉ mũi chưa sạch 22 năm về trước, tin rằng Shanks nếu muốn bảo ông phải làm gì thì hãy chờ thêm 100 năm nữa. Mặc dù là kẻ thù, Shanks vẫn dành một sự tôn trọng lớn cho Râu Trắng. Sự tôn trọng đó khiến Shanks sẵn sàng viện trợ cho Râu Trắng ở một mức độ nào đó. Shanks ngăn cản Tứ Hoàng Kaido đụng đến Râu Trắng, để ông có thể tiếp cận Marineford mà không có trở ngại nào. Sau cái chết của Râu Trắng, Shanks đã cứu băng của Râu Trắng cũng như các đồng minh khác của họ và tổ chức cho Râu Trắng và Ace một tang lễ tử tế.
Tù nhân Impel Down

Qua nhiều năm, Râu Trắng cũng có rất nhiều kẻ thù khác bên cạnh các Tứ Hoàng và chính quyền thế giới. Có rất nhiều tù nhân ở các tầng thấp hơn của Impel Down muốn giết ông vì mối hận thù cá nhân, người duy nhất được biết tên cho đến nay là Crocodile.
Marshall D. Teach

Marshall D. Teach, còn gọi là Râu Đen, là kẻ thù lớn nhất của Râu Trắng vì đã giết Thatch và bắt giữ Ace dẫn đến cuộc xử tử. Râu Đen là kẻ duy nhất trong băng mà Râu Trắng từ chối coi là con. Trước khi chết, Newgate đã cố giết hắn và công khai tuyên bố Teach không phải là một trong những người mà Roger chờ đợi.
Hải Quân

Râu Trắng tôn trọng Monkey D. Garp và Sengoku, một sự tôn trọng từ cả hai phía. Ông xem họ như là một trong số ít người hiểu về biển cả từ thời Roger vẫn còn sống đến ngày nay. Mặt khác, ông xem những Hải quân khác là “nít ranh“, và không dành nhiều tôn trọng, ngay cả đối với các Đô đốc. Tuy vậy, Sakazuki đã phải lãnh cơn thịnh nộ của Râu Trắng vì giết Ace và Râu Trắng đã mạnh tay đả thương vị đô đốc.
Lãnh thổ

Trước khi chết, Râu Trắng có một số lãnh thổ đặt dưới tên bảo hộ của mình. Hầu hết trong số đó có vẻ như trong tình trạng bị tàn phá bởi bọn hải tặc, và việc được “đánh dấu chủ quyền” dưới cái tên Râu Trắng đã giúp những nơi đó ổn định và an toàn hơn, do đó bị Tứ Hoàng được rất nhiều người dân biết ơn. Sau cái chết của ông, như một hệ quả, những vùng lãnh thổ ngay lập tức đã bị tấn công. Ít nhất một Tứ Hoàng khác, Big Mom, đã nắm quyền kiểm soát Đảo người cá trong khi Đảo Foodvalten lọt vào tay Râu Nâu. Hiện vẫn chưa biết tình trạng của các lãnh thổ cũ của Newgate, dù vậy Râu Đen có vẻ đã giành quyền kiểm soát hầu hết những nơi đó trong quá trình leo lên ngôi vị Tứ Hoàng, vì hắn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm cùng băng Hải Tặc Râu Trắng.

6. Sức mạnh

Sở dĩ Edward “Râu Trắng” Newgate có được danh “Người đàn ông mạnh nhất thế giới” bởi vì ông sở hữu một sức mạnh vật lý không ai sánh nổi, và cũng là người duy nhất trên thế giới sánh ngang được với Cựu vua hải tặc Gol D. Roger, trong một trận chiến. Râu Trắng là một trong các Tứ Hoàng, một trong 4 hải tặc quyền lực nhất thống trị nửa sau của Tân Thế Giới cùng với Shanks, Kaidou và Charlotte Linlin.

Họ được xem là những hải tặc có mối đe dọa lớn nhất với cánh chính phủ thế giới. Danh tiếng của Râu Trắng cực kì vang dội, chỉ cần một câu tuyên bố đơn giản đảo người cá thuộc về quyền sở hữu của ông đã đủ để làm cho các kẻ buôn nô lệ và các hải tặc khác cũng phải tránh xa,việc này thậm chí còn hiệu quả hơn cả việc kí hiệp ước với chính phủ thế giới từ 200 năm trước.

Râu trắng là người trực tiếp điều khiển một hạm đội hải tặc khổng lồ gồm 1600 thành viên được chia ra thành 16 tổ đội , mỗi tổ đội được chỉ huy bởi một đội trưởng có sức mạnh đáng kinh ngạc. Bằng chứng là cả chính phủ thế giới và thất vũ hải đã sử dụng hầu như toàn bộ lực lượng của mình cho việc chuẩn bị chiến đấu với ông.

Tìm hiểu về Râu Trắng, người đàn ông mạnh nhất thế giới 8 Râu Trắng được xem là người mạnh nhất thế giới Sức mạnh của Râu Trắng rất lớn do đó chỉ có một vài người là dám thách thức với ông chẳng hạn như Ace, Crocodile, Akainu, Râu Đen và Luffy, những người vô cùng can đảm và mạnh mẽ.

Trong quá khứ, Ace đã cố gắng ám sát ông hơn hàng trăm lần và kết quả đều là thất bại và lãnh đủ loại vết thương. Sự tấn công đối với Râu Trắng không bao giờ thành công kể cả khi ông đang ngủ. Một ví dụ về sức mạnh của Râu Trắng là trong trận đấu với Shanks, cảnh hai người chạm vũ khí vào nhau, bầu trời đã bị chia ra làm hai.

Dựa trên sức mạnh kinh khủng của mình, ông chỉ cần dùng một tay cùng với thanh đại đao để chặn đứng đòn tấn công của Phó đô đốc khổng lồ John Giant khi hắn đang nhảy bổ xuống, và một cái thổi của ông cũng đủ để làm tắt ngủm một hòn đá dung nham đang nóng đỏ. Râu Trắng còn chặn cả một chiếc moby dick dẫn đầu bởi Squardo chỉ bằng một tay.

Không những thế, ông có thể nhảy bật đến một độ cao khá lớn đủ để cho kẻ thù không thể nào chạm đến được chẳng hạn như John Giant. Tất cả những việc làm điêu luyện này cũng đủ để chứng minh ông phù hợp với danh hiệu: “Người đàn ông mạnh nhất thế giới”.

7. Trái ác quỷ:

Râu Trắng đã ăn trái ác quỷ Gura Gura Nomi, hệ Paramecia và nó làm ông trở thành một “Người chấn động”.

Đây được xem là trái ác quỷ mạnh nhất trong hệ Paramecia cho đến giờ. Theo Sengoku, Râu Trắng sở hữu một sức mạnh có thể hủy diệt cả thế giới. Với sức mạnh trái ác quỷ này, Râu Trắng có thể tạo nhiều sóng xung kích cực mạnh bằng cách đập vỡ chân không giống như một tấm thủy tinh.

Những sóng xung kích sau đó sẽ được hướng vào mặt đất và gây ra động đất, còn dưới biển thì sẽ sinh ra sóng thần. Ông có thể tạo được những rung chấn ngay trên không trung, và cũng vô hiệu hóa được các đòn tấn công từ trên không trung. Hơn nữa, ông cũng có thể sử dụng các sóng xung kích để tấn công nhiều kẻ thù cùng một lúc, hoặc là tập trung vào một kẻ thù. Sức mạnh ấy còn cho phép Râu Trắng điều khiển chân không bằng hai bàn tay của mình và làm nghiêng môi trường xung quanh.

Tìm hiểu về Râu Trắng, người đàn ông mạnh nhất thế giới 9 Với sức mạnh của trái ác quỷ, Râu Trắng có thể tạo ra được cả sóng thần Râu Trắng cũng có thể tạo ra các sóng xung kích để chặn các đòn tấn công vật lý cũng như phi vật lý của kẻ thù.Chính vì thế ,năng lực ác quỷ của ông là một năng lực xuất sắc về tấn công lẫn phòng thủ. Sau khi ông chết, sức mạnh của trái ác quỷ này đã bị tước đoạt bởi một cách thức nào đó không rõ bởi Râu Đen.

8. Vũ Khí:

Vũ khí của Râu Trắng là một thanh đại đao cỡ lớn trông khá nặng và ông cũng điều khiển nó rất điêu luyện. Thanh đại đao này có thể sử dụng để kết hợp với trái ác quỷ của ông và Haki Busōshoku. Ông thường dùng cả hai tay để sử dụng đại đao, nhưng cũng thấy ông dùng nó bằng một tay và cũng rất thành thạo. Râu Trắng luôn cầm nó bằng bàn tay phải, và đôi khi ông cấm lưỡi nó xuống đất để sử dụng đôi tay mình một cách tự do. Với Haki Busoshoku của Râu Trắng, thanh đại đao có thể chịu được sức nóng của dung nham nóng chảy qua đợt tấn công của Akainu.

Tìm hiểu về Râu Trắng, người đàn ông mạnh nhất thế giới 10 Vũ khí của Râu Trắng là một thanh đại đao lớn

9. Ảnh hưởng của Anime và Manga

Ông là một trong ba nhân vật có tên xuất phát từ tên một hải tặc có thật tên là Râu Đen, hay còn gọi là Edward Teach.

Thiết kế của Râu Trắng được dựa trên người chủ quán rượu mà tác giả Oda thường lui tới. Chủ quán thường ngồi trong cửa hàng với các thiết bị y tế móc lên mũi và uống rượu, thứ ông gọi là “thuốc” trong khi kể chuyện về chiến tranh. Những câu nói lúc đầu của Râu Trắng trong lần xuất hiện đầu tiên là “Ta không tiếp bất cứ tên nào rỉ mũi chưa sạch”.

Và đó cũng chính là một cụm từ mà người chủ quán đó thường nói với các khách hàng. Đáng tiếc rằng, người chủ quán rượu đã qua đời vào thời điểm Oda tiết lộ sự thật này.

Trong cuộc thăm dò ý kiến lần thứ 4 tại Nhật, Râu Trắng hiện xếp vị trí 69 trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong One Piece.

Tuy nhiên trong Đấu Trường Manga, Râu Trắng là một trong những nhân vật mạnh nhất game này.

Số lượng thương tích Râu Trắng hứng chịu trong suốt trận chiến cuối cùng của ông có thể được tham khảo từ tư thế cuối cùng của Hải Tặc có thật Râu Đen, hắn đã bị bắn ít nhất 5 lần và đã có ít nhất 20 vết chém. Vào thời điểm Râu Trắng ra đi, ông bị chém 267 nhát, bị bắn 152 lần, và 46 vết thương từ đạn đại bác. Tổng hợp lại có đến 465 nhát. Mặc dù vậy, không có một vết thương nào phía sau lưng thể hiện sự hèn nhát của ông.

Phần mộ của Râu Trắng và Ace được dựng thành đài tưởng niệm ở Nhật Bản Một số tính cách của Râu Trắng dường như được lấy cảm hứng từ võ tăng huyền thoại Musashibo Benkei. Benkei được nói là có kích thước gấp 5 năm lần kích thước của một người bình thường, và là một bậc thầy trong chiến đấu, vũ khí của ông là naginata, một loại kích có phần lưỡi rộng.

Ông nổi tiếng vì hạ hơn 1000 đối thủ bằng tay không, do tầm vóc cao lớn và sức mạnh chiến đấu, Benkei thường được gọi là “một quái vật”. Cũng giống như Râu Trắng, Benkei đã chết đứng trong lúc trợ giúp những người bạn và chúa công mình – Lãnh chúa Minamoto Yoshitsune – trốn thoát trong trận chiến Gempei.