Den Den Mushi – Ốc Sên truyền tin One Piece

  • 1658 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Den Den Mushi (電伝虫, Nghĩa đen là “bọ truyền tin điện tử”) là những con ốc sên thường có điện thoại hay máy fax gắn trên vỏ của chúng.

TỔNG QUAN

Den Den Mushi có khả năng giao tiếp ngoại cảm với nhau thông qua sóng vô tuyến. Người dân trong thế giới One Piece tận dụng khả năng này bằng việc gắn nút điều khiển và ống nghe cho chúng. Den Den Mushi do đó đã thay thế điện thoại và những máy móc cùng loại khác trong thế giới One Piece. Chúng được phân loại “B” dành cho những sinh vật “Thân thiện, nhỏ bé”.

Một Den Den Mushi tạo ra âm thanh ring-ring ( purupurupuru trong tiếng Nhật) âm thanh, để thông báo cho người nhận rằng ai đó đang gọi điện thoại đến, tương tự như cách hoạt động của điện thoại cũ. Khi một người nói chuyện qua Den Den Mushi, nó sẽ dùng miệng phát ra lời nói và hiển thị cảm xúc của người gọi, thậm chí còn thể hiện những đặc điểm riêng của người gọi. Ví dụ, khi một người nào đó hét lên, ốc sẽ hét lên theo. Den Den Mushi thường hoạt động khi có người trả lời điện thoại, nhưng khi “gác máy” nó sẽ ngủ. Mặc dù hoạt động như máy móc, nhưng nó thực sự là động vật. Vì Den Den Mushi được con người nuôi và cho chúng rất nhiều thực phẩm, chúng không bận tâm về việc bị thuần hóa và sử dụng. Tuy nhiên Den Den Mushi không thể hoạt động trong điều kiện quá lạnh. Chúng cũng không hoạt động khi bản thân bị bệnh. Khi tín hiệu SOS được gửi đi , chúng sẽ khóc lớn reo lên như trong cuộc gọi bình thường.

PHÂN LOẠI

Den Den Mushi xuất hiện trong nhiều loại, tùy thuộc vào những người sở hữu chúng và những người đang nói chuyện. Đôi khi chúng được thiết kế để trông giống như người dùng của họ. Ví dụ Den Den Mushi của Hải quân thường có các biểu tượng Hải quân vẽ trên khuôn mặt hoặc trên vỏ của chúng.

den-den-mushi-cá nhân

den-den-mushii-3

den-den-mushii-4

 

den-den-mushii-5den-den-mushi-thuong-2den-den-mushii-bac-7den-den-mushi-end

LINH TINH

Trong một kì SBS, một fan hâm mộ hỏi Oda về lời xin lỗi tới một Den Den Mushi đã bị phá hủy bởi Sanji. Oda trả lời câu hỏi của fan hâm mộ bằng cách giải thích rằng Den Den Mushi thực sự sinh ra tự nhiên mà không có hộp thu và các nút thường thấy trên người chúng. Những người trong thế giới One Piece đã đính kèm các thiết bị này vào chúng để sử dụng khả năng của ốc sên giao tiếp với nhau. Phá hủy những thiết bị gắn trên thân ốc sên truyền tin sẽ không gây hại cho chúng.

Một con ốc sên hoang dã

Skypiea là nơi có vẻ như không tồn tại ốc sên truyền tin. Thay vào đó thì những chiếc Dial – một sinh vật dạng vỏ sò sống ở biển Trắng là vật thường được dùng bởi cư dân bản địa.

Den Den Mushi thông thường xuất hiện trong cả 2 phần phim: Unlimited Adventure và Unlimited Cruise như “catchable bugs”, được sử dụng để tạo các chi tiết.

Một tài liệu tham khảo việc Den Den Mushi là sinh vật sống được thấy trong Arc Marineford. Khi Buggy và đám tù nhân vượt ngục của hắn đã bị đóng băng bởi Aokiji và thoát ra sau cuộc tấn công của Akainu. Các máy quay Den Den Mushi sau khi tan băng và bị chìm trong nước biển đun sôi, nó bị mất nước như một con ốc bình thường do hàm lượng muối trong đại dương. Lúc này, nó đã vô cùng sợ hãi bởi băng Buggy và trốn trong vỏ của mình. Sau đó nó bắt đầu khóc vì vui sướng sau khi được Buggy bảo vệ.

Buggy nói rằng nó đã làm việc quá khó khăn và xứng đáng được nghỉ ngơi.

den-den-straw-hat-amvtube

THAM KHẢO

One Piece Blue: Grand Data File, phân loại Den Den Mushi.
SBS One Piece Manga – Vol. 19, fan hâm mộ với câu hỏi: “Den Den Mushi” là động vật, hoặc một loại máy?
One Piece Manga và Anime – Vol. 55 Chương 536 và Episode 437, một số thông tin về Den Den Mushi.
One Piece Manga và Anime – Vol.11 Chương 94 và Episode 43, Den Den Mushi được giới thiệu trong series.
One Piece Manga và Anime – Vol.19 Chương 173 và Episode 108, Baby Den Den Mushi được sử dụng bởi Sanji.
One Piece Manga và Anime – Vol.56 Chương 550 và Episode 459, Sengoku sử dụng cho Baby Den Den Mushi công bố nguồn gốc của Ace.
One Piece Manga và Anime – Vol.11 Chương 94 và Episode 43, Hải quân nghe lén được một cuộc trò chuyện bằng Black Den Den Mushi.
One Piece Manga – Vol. 60 Chương 593, một White Den Den Mushi hiếm xuất hiện lần đầu tiên.
One Piece Manga và Anime – Vol.40 Chương 386 và Episode 272, Golden Den Den Mushi xuất hiện.
One Piece Manga và Anime – Vol.42 Chương 409 và Episode 294, Silver Den Den Mushi xuất hiện.
One Piece Manga và Anime – Vol.54 Chương 526 và Episodes 423-423, Surveillance Den Den Mushi được sử dụng bởi Impel Down để giám sát các bức tường nhà tù.
One Piece Manga – Vol.57 Chương 562, một Visual Den Den Mushi được sử dụng do vụ vượt ngục của Impel Down.
SBS One Piece Manga – Vol.41, Fan với câu hỏi: Trong chương 367, Sanji-kun đã phá hủy một Den Den Mushi. Đó có nghĩa là! Den Den Mushi đã không làm điều gì sai trái! Ngay cả một Den Den Mushi cũng sẽ khóc nếu có chuyện xảy ra với nó! Nó khóc khi có điều đau khổ! Nó khóc vì trái tim của nó đau thậm chí còn nhiều hơn so với cơ thể của nó! Vì vậy, chúng ta hãy xin lỗi nó, phải không?
One Piece Manga và Anime – Vol.26 Chương 240 và Episode 154, Conis giải thích nơi Skypieans thu thập các vỏ Dial.
One Piece Anime – Episode 479, một Den Den Mushi sẽ bị mất nước do muối.