CP-0 “Sát thủ ngầm” của Chính Phủ Thế Giới

  • 14642 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo


Bí ẩn CP0 – Con át chủ bài của Chính Phủ Thế Giới. Cypher Pol Aegis Zero (サイファーポール”イージス”ゼロ Saifā Pōru Ījisu Zero) được coi là sức mạnh của chính phủ thế giới trong One Piece, họ là những sát thủ ngầm chỉ tập trung vào các mối đe dọa lớn của Chính Quyền Thế Giới WG và người trực tiếp ra lệnh cho nhóm lại chính là Gorosei – Ngũ Lão Tinh , cho tới nay thông tin CP0 vẫn là ẩn số.

CP-0 Sát thủ ngầm của Chính Phủ Thế Giới

CP0 – Cypher Pol Aegis Zero: là một tổ chức bí mật, chúng có mặt trên toàn thế giới, và họ sẽ điều tra một cái gì đó vì lợi ích của Chính Phủ Thế Giới (WG). Tuy họ làm việc cho “Marine”, nhưng dường như Chính Phủ có tầm ảnh hưởng nhiều hơn. Tổ chức tình báo này hoạt động dưới quyền của Chính Phủ thế giới, không hề thuộc hải quân.

1. Ảnh hưởng:

Tầm ảnh hưởng của CP0 là rất quan trọng và đó là lý do tại sao CP0 lại có mặt ở Dressrosa. CP0 là một tổ chức bí mật, thực hiện nhiệm vụ riêng của mình, họ có sức mạnh đánh giá ngang bằng một Đô đốc.

Có lẽ họ cũng là những sát thủ/điệp viên ngầm – bí mật hoạt động cho chính phủ giống như CP9 trước đây. CP1->8 thì hoạt động công khai hơn nhiều. CP0 dường như chỉ tập trung vào các mối đe dọa lớn của Chính Phủ như quân Cách Mạng, điển hình là truy lùng Sabo ở Dressrosa, hay ánh mắt sợ hãi của Robin khi chạm mặt CP0 và họ không phải là tội phạm hay là Hải Tặc.

2. Chức vụ:

Spandam CP9, Jerry Wanze CP7, CP6. Nếu tính về cấp độ thì CP0 vượt trội nhất. Không phải Oda là người vô tình khi phải phân biệt như thế . Họ là một tổ chức có đầu cấp, chúng ta không thể tưởng tượng được sức mạnh của họ, có lẽ mạnh hơn đô đốc hoặc có thể thấp hơn.

3. Về sức mạnh:

Lục thức phải ngang tầm với Shozu ( người của Z ) , thông thạo 2 loại haki cơ bản . Bởi Vì CP9 rất mạnh , Lucci gần như tí nữa lấy mạng Luffy. Tất nhiên chủ quan mà nói CP0 phải mạnh hơn CP9 nhìn họ rất trung tuổi có thể thao túng được Hải Quân mà Hải quân có những 5 6 người khủng trong đó có 3 đô đốc chúng ta thường nói về họ , chính phủ thế giới tất nhiên phải mạnh hơn Hải Quân.

4. Xuất hiện:

Ở chap 705 này có rất nhiều nhân vật được xuất hiện trong đó có một CP0. Có thể hắn đeo mặt nạ để giữ danh tính.


Khi có báo đăng tin thoái vị giả của Doflamingo và vị trí Shichibukai gửi tới công dân của Dressrosa, Doflamingo đã gọi CP-0 đến và làm rõ sự nhầm lẫn.

Khi đến nơi, CP-0 nói với mọi người rằng bài báo được in trên báo là “tin nhầm lẫn” và giải thích sẽ có một báo cáo sửa đổi mới sẽ được phát hành vào 15:00 ngày hôm đó.

Cuối cùng, họ yêu cầu người dân không thảo luận về những tin đồn đó và tiến hành các hoạt động bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Law, Usopp, Robin và Caesar Clown đã nhìn thấy họ lúc ba người này đi ngang qua một quán cà phê.

Doflamingo tiết lộ với Law rằng hắn đã được cấp quyền ra lệnh CP-0 do hắn nắm giữ một thông tin bí mật về Mariejois ”báu vật quốc gia” sẽ làm rung chuyển thế giới nếu sự tồn tại của nó được tiết lộ ra ngoài.

Sau thất bại của Doflamingo, Sabo nói rằng CP-0 đã quay lại Dressrosa khi biết tin về quân cách mạng đã ở đó.

Spandam, Rob Lucci, và Hattori đến ba ngày sau đó. Chúng nhận được một thông báo cho biết rằng tất cả các loại vũ khí từ các cảng ngầm được dọn sạch. Chúng nghi ngờ quân đội cách mạng  đứng đằng sau vụ này.

5. Thông tin bên lề :

– Từ “Aigis” trong “Cipher Pol Aigis Zero” có thể được bắt nguồn từ Aegis, đó là một biểu tượng của sự bảo vệ và quyền lực.
– Người đàn ông mà Rob Lucci đã nói chuyện trên Ốc sên truyền tin có cách nói chuyện như Kaku, có khả năng ngụ ý rằng Kaku là một thành viên trong CP-0.