Con tàu Noah “Ước hẹn bí ẩn” của thế kỉ trống trong One Piece

  • 3261 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Noah – Con tàu ước hẹn bí ẩn của thế kỉ trống trong One Piece. Nguồn gốc của con tàu chưa được công bố rõ và nó có kích thước bằng một nửa Đảo Người Cá.

tau-noah-onepiece-3

Thông tin về Con tàu Noah trong One Piece.

Tên tiếng Nhật: ノア
Tên Latinh: Noa
Tên tiếng Anh: Noah
Xuất hiện lần đầu tiên: Chương 608 ; Tập 527
Mối quan hệ: Đảo người cá

Noah, còn được gọi là “Con tàu ước hẹn” ( 約束の舟 Yakusoku no Fune ?) là một con tàu khổng lồ trước đây ở trong quận Người Cá, hiện đang nằm yên trong Hải Lâm. Con tàu đã được tạo ra trong Thế kỉ trống bởi các cư dân Đảo Người Cá. Nguồn gốc của con tàu chưa được rõ và nó có kích thước bằng một nửa Đảo Người Cá.

tau-noah-onepiece-1

Noah là con tàu lớn lớn hơn bất cứ một con thuyền nào từng xuất hiện trong sê ri, kích thước lớn như vậy bởi nó được thiết kế để kéo bởi Sea King. Nó có một số tời nhô ra từ các lỗ hổng trên hai bên thân tàu. Có vẻ tàu được cố định bởi các dây xích lớn trên tời. Các dây xích lớn là để cho Sea King kéo tàu.

Hai bên lan can tàu đều có độ nghiêng lớn nên cần phải đặt thang hay cầu thang cho việc đón trả từ tàu. Đài chỉ huy của thuyền trưởng có ít nhất là 4 tầng, có mái cong và các cửa sổ có các cột giống như chấn song nhà tù. Hình chạm ở đầu mũi tàu tròn và cong ở mũi. Con tàu có vẻ đã tích tụ một lớp bùn và rêu trên lan can và đầu mũi tàu, cũng như những thứ giống như là hàu bám đầy dưới đáy tàu.

tau-noah-onepiece-1

Phần lớn boong tàu hiện đang bị hư hỏng, do Luffy, người đã bắt đầu phá hủy nó trong nỗ lực cứu đảo Người Cá trước khi Sea King can thiệp.

Lịch sử

Thế kỉ trống

Con tàu khổng lồ đã hàng trăm tuổi, và nó là một phần của nỗ lực bất thành để di chuyển vào thế giới con người.

Joy Boy đã hứa với đảo Người Cá sử dụng sức mạnh của Poseidon để nâng cao con tàu lên mặt nước, nhưng sau khi phá vỡ các điều khoản của thỏa thuận ông phải để lại Noah để một người khác có thể tiếp tục. Người dân đảo Người Cá hứa với Joy Boy rằng họ sẽ giữ Noah an toàn dưới đáy đại dương, cho đến khi ngày đó nhất định đến, và họ đã và đang làm như vậy.

Tuy nhiên nhiệm vụ chính xác của Noah chưa được biết, nó sẽ chỉ được tiết lộ vào ngày con tàu nổi lên.

Arc Đảo người cá

Con tàu ở trong Quận Người Cá nơi nó được sử dụng như một cơ sở hoạt động cho băng Hải tặc người cá mới.

Noah tiếp cận đảo Người Cá

tau-noah-onepiece-1
Sau khi bị Shirahoshi từ chối tình yêu đơn phương của mình, Vander Decken IX, trong một cơn giận dữ đã ném toàn bộ con tàu bằng năng lực trái Ác Quỷ của mình vào công chúa tiên cá, nỗ lực để kết thúc tất cả mọi thứ[3]. Con tàu sau đó xuất hiện trên đường chân trời của đảo Người Cá. Khi Neptune nhìn thấy con tàu ông trở nên vô cùng lo lắng. Fukaboshi hỏi ông tại sao ông lại lo lắng về một giai đoạn cũ của lịch sử. Neptune trả lời rằng hoàn toàn không có ai được phép di chuyển con tàu cho đến khi “một ngày nhất định đến” đến[4]. Ông giải thích rằng hàng trăm năm trước, một lời hứa đã được thực hiện với “một người đàn ông vĩ đại” rằng con tàu sẽ được giữ dưới đáy đại dương cho đến khi ngày hẹn ước đến.

tau-noah-onepiece-4
Hody leo lên dây xích của Noah
Con tàu sau đó tiếp tục tiến đến đảo Người Cá, đe dọa làm vỡ các bong bóng xung quanh đảo. Khi Wadatsumi rơi từ trên tàu xuống, người trên đảo biết đó là do Decken làm. Decken ở trên boang tàu tuyên bố rằng đây là kết thúc của tất cả. Khi Shirahoshi rời quảng trường để hướng con tàu ra một hướng khác, Hody Jones trèo lên một trong những dây xích lớn của con tàu và Luffy sẵn sàng để phóng từ chân Sanji lên tàu, cả hai đều cố gắng ngăn chặn Decken[5]. Khi Shirahoshi thoát khỏi bong bóng của đảo Người Cá, Noah quay đi khỏi hòn đảo. Khi Shirahoshi bơi lên bề mặt thì Noah di chuyển theo chiều dọc lên trên mặt nước. Hody Jones lên được boong tàu và đâm Decken.

Sea King ngăn Noah rơi.

tau-noah-onepiece-2-696x392
Hody lợi dụng lợi thế của tình hình bằng cách để cho tàu Noah rơi vào đảo Người Cá trong khi con tàu đang treo lơ lửng bên trên đảo; bằng cách giết Decken để vô hiệu năng lực của hắn, khiến con tàu không được giữ lại nữa và rơi xuống. Điều này dẫn đến một cuộc chiến giữa Hody và Decken, với chiến thắng cũng giống lần trước. Decken rơi vào cabin của tàu bị nghiêng sang một bên, mặc dù con tàu đã không rơi, có nghĩa là Decken vẫn còn sống[6].

Tuy nhiên, Decken té ngã bất tỉnh sau khi cố gắng gượng dậy, đánh mất năng lực kiểm soát trên Noah làm nó rơi thẳng xuống đảo Người Cá.
Noah được Sea King chuyển đến Hải Lâm

Các chiến sĩ Ammo đã vào bên trong bể chứa không khí và thành công khi tạo một bong bóng khí bên dưới Noah. Con tàu rơi vào bong bóng và được bọc trong nó. Khi cuối cùng đã đánh bại Hody, Luffy không còn sự lựa chọn nào ngoài phá hủy con tàu để ngăn cản nó, sử dụng Elephant Gatling để đập vỡ con tàu thành từng mảnh[7].

Trước khi Luffy có thể phá hủy con tàu hoàn toàn, Noah đã được ngừng lại bởi một nhóm các Sea King đã được triệu tập vô tình bởi Shirahoshi, do đó đã bảo vệ được đảo Người Cá và duy trì lời hứa của quốc gia với Joy Boy. Tuy nhiên, con tàu vẫn bị hư hại nặng[8]. Sea King sau đó đã đưa tàu đến Hải Lâm, nơi họ dự định sửa chữa con tàu.

Thông tin thêm

Con tàu rất có thể được đặt tên theo câu chuyện Con thuyền của Noah.
Noah là con tàu lớn nhất được thấy cho đến nay trong sê ri này, không kể Thriller Bark, bởi đó là một hòn đảo được cải tiến và không phải là một con tàu nhân tạo.
Tài liệu tham khảo

↑[1]One Piece Manga và Anime – Vol. 64 Chương 636 và Episode 557 , Neptune nhìn thấy con tàu di chuyển do năng lực của Decken.
↑[2]One Piece Manga và Anime – Vol. 63 Chương 621 và Episode 540 , mục đích của con tàu ở quận Người Cá được giải thích.
↑[3]One Piece Manga và Anime – Vol. 64 Chương 632 và Episode 552 , Decken ném toàn bộ tàu Noah vào Shirahoshi.
↑[4]One Piece Manga và Anime – Vol. 64 Chương 636 và Episode 558 , Neptune nói rằng không được di chuyển Noah cho đến “ngày hẹn ước”.
↑[5]One Piece Manga và Anime – Vol. 65 Chương 637 và Episode 558 , Noah đến đảo Người Cá.
↑[6]One Piece Manga và Anime – Vol. 65 Chương 639 và Episode 560 , Hody đấu với Decken.
↑[7]One Piece Manga và Anime – Vol. 65-66 Chương 645 và 647 và tập 566 – 567 , Luffy sử dụng Gomu Gomu no Elephant Gatling với Noah.
↑[8]One Piece Manga và Anime – Vol. 66 Chương 647 và Episode 567 , Sea King ngăn Noah đâm vào Đảo Người Cá.

Theo – http://vnsharing.site –