Charlotte Pudding – Đứa con ngoan hay kẻ đâm sau lưng Bigmom?

  • 1374 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Vài ngày gần đây, mình thử suy nghĩ những hành động của Pudding hiện tại, nhưng nhận ra đại khái vẫn quanh quẫn trong cái vòng lập “Tốt hay Xấu”, nên mình đã thử nhìn tới một góc độ khác hơn, và đột nhiên từ góc độ ấy mình sâu chuỗi được khá nhiều sự kiện lại với nhau. Đó là góc độ mà Pudding không theo phe Sanji – Vinsmoke, cũng chẳng theo phe Bigmom, cô ấy làm mọi thứ cho chính mục đích riêng của cô ấy.

Về lý do, mình sẽ đi vào phân tích về ý thứ nhất mình vừa nhắc bên trên:

1.Pudding – Đứa con ngoan hay kẻ đâm sau lưng Bigmom?

Năng lực của Pudding được thể hiện ở chương 851 chính là thay đổi ký ức của một người. Năng lực này đột nhiên khiến mình sáng tỏ được những nghi vấn mình luôn đặt ra cho một nhân vật – đó chính là Lola

Trước tiên, nói về Lola, hẳn chúng ta vẫn còn nhớ được biệt danh của Lola chính là Lola cầu hôn. Cho đến nay, cô ta đã cầu hôn 4452 lần. Nhưng lần nào cô ta cũng bị từ chối. Trước khi gặp nhóm Mũ Rơm, cô ta đã cầu hôn 4443 lần. Cho đến khi thấy Luffy, cô ta đã thực hiện lần thứ 4444. Và con số vẫn chưa dừng lại. Cho nên, có thể thấy Lola là người cực kỳ dễ dãi trong vấn đề hôn nhân.

Và cô ấy từng chạy trốn một cuộc hôn nhân do chính mẹ mình sắp đặt? – Hai điều đối nghịch này lại tạo thành một chi tiết mà đến nay luôn nằm trong vòng nghi vấn của mình.

Cô ấy muốn tự do trong hôn nhân, đây là lời mà Lola trước lúc đi nói lại cho Pudding. Nhưng xin nhớ thêm về thái độ của Lola khi nhắc về mẹ mình với Luffy lúc ở Thriller Bark. Một đứa con không nghe lời mẹ và mẹ cô ấy là một người cực kỳ đáng sợ thì Lola không thể nào có được thái độ vui vẻ, bình tĩnh thậm chí là tự hào như vậy khi nhắc về Bigmom.Thậm chí còn gửi cho Luffy tấm thẻ sinh mệnh của Bigmom. Còn thái độ của Bigmom khi nhắc về Lola thì cực kỳ tệ, thậm chí bà còn muốn giết luôn cô. Liệu một người từng trốn chạy khỏi bà mẹ đáng sợ mình thì không thể nào đưa ân nhân của mình quay lại chỗ chết đó được.

Cho nên, từ hai dữ kiện trên, một câu hỏi đặt ra cho nghịch lý này là: Phải chăng Lola cũng là nạn nhân của việc thay đổi hồi ức từ Pudding?

Bằng sức mạnh thay đổi hồi ức của mình, Pudding chỉnh sửa hồi ức của Lola theo hai điều sau:

1. Chỉnh sửa ký ức khiến cô ấy có cái nhìn cực kỳ xấu về cuộc hôn nhân sắp tới và không ý thức được rằng Bigmom xem trọng cuộc hôn nhân này thế nào.
2. Loại bỏ hoàn toàn những hình ảnh đáng sợ của Bigmom khỏi tấm trí Lola, khiến cô ấy nghĩ rằng mẹ mình là người có đủ lòng khoan dung để tha thứ cho hành động chạy trốn của cô ấy.

Với hai việc này, Pudding có thể dễ dàng dẫn lối cho Lola rời khỏi đảo bánh mà chính Lola cũng không ý thức được hành động cô làm là vô cùng kinh khủng – Khiến Bigmom vụt mất cơ hội chạm tay đến cái ghế Vua Hải tặc. Điều này sẽ lý giải cho việc vì sao ở Thriller Bark, Lola lại có thái độ bình tĩnh lẫn tự hào khi nhắc về Bigmom với băng Mũ Rơm.

Mặt khác, mình cho rằng chính Bigmom cũng không biết được năng lực thay đổi hồi ức của Pudding. Bởi lẽ, hai chương gần đây hẳn mọi người còn nhớ những người con của Bigmom đang cố ép Nami và Luffy nói ra tung tích của Lola. Nếu như đã có một Pudding có khả năng đọc được hồi ức của một người thì việc vì Bigmom phải bắt những đứa con khác tra khảo Luffy, và dù có khai ra chẳng ai biết được lời nói của Luffy hay Nami là thật hay giả. Nên chăng, chẳng ai biết được năng lực của Pudding vì cô ấy che đậy sức mạnh của mình?

Và vì chính việc che đậy việc dùng trái ác quỷ này nó khiến mình tìm ra được nguồn gốc của tấm thể sinh mệnh từ Lola. Pudding có thể từ chối khéo việc ăn các trái ác quỷ từ Bigmom bởi cô đã lén ăn chúng trước đó, Bigmom có thể dễ dàng chấp nhận việc Pudding không ăn trái ác ủy bởi cô là con cưng của bà, nhưng thay vào đó Bigmom cho Pudding một tấm thẻ sinh mệnh của bà để cô ấy phòng thân. Có thẻ sinh mệnh trong tay, khoảnh khắc lừa Lola ra khỏi đảo bánh, cô ấy có thể xé một phần rồi đưa cho Lola và nói dối rằng đó là tình thương mà Bigmom dành cho Lola.

Ghép nối tiếp hai điều này lại sẽ tạo thành một câu hỏi lớn là Có chăng không ai khác, chính Pudding mới là kẻ đâm sau lưng Bigmom?. Bởi lẽ, nếu đi theo hướng giả thuyết này của mình, khi nhìn kỹ bạn sẽ nhận ra hai cuộc hôn nhân lớn Bigmom tạo ra để đưa vị thế của bà lên cao, thì chính Pudding là người đã phá đi tất cả. Từ câu chuyện để mặc Lola bỏ đi đến câu chuyện nói ra mọi kế hoạch của Bigmom cho Luffy, Nami và cả Reiju biết khi kế hoạch vẫn chưa hoàn thành – Không hiểu là vô tình hay cố ý, Pudding là đầu cơ cho mọi sự thất bại của Bigmom.

Và cái cách mà Pudding nói xong kế hoạch của Bigmom cho Luffy nghe thì sau đó lại có Jinbei xuất hiện cứu thoát Luffy ra ngoài. Nếu như Luffy mãi bị giam thì lời nói khích của Pudding chẳng có tác dụng gì ngoài ra oai cả, mình không nghĩ Pudding tự tiện đến gặp Luffy chỉ để ra oai. Nên liệu chăng, chính Pudding đã lặng lẽ chỉ điểm cho Jinbei để ông ta cứu thoát ra Luffy ra ngoài? Một khi Luffy ra ngoài được thì lời nói mà cô nói với Luffy sẽ trở thành một mồi lửa lớn để Luffy trở thành “một phần” trong bữa tiệc quậy tung Bigmom.

Còn về phần Sanji, có thể thấy trước khi Sanji mang cơm vào phòng của Pudding, cậu đã đụng mặt cánh cửa biết nói và chúng không cho phép cậu vào. Lời nói không nhỏ, và cánh cửa lại là thứ thông giữa không gian bên trong và ngoài phòng nên liệu chăng Pudding đã biết được Sanji tới và cố tình nói ra mọi kế hoạch thậm chí là nhục mạ để khiến Sanji giận dữ hơn bao giờ hết? Và thế là Sanji cũng sẽ như Luffy – trở thành “một phần”của bữa tiệc.

Ở đây, mình không có ý nói cô ấy hiền hay muốn giúp đỡ ai mà mọi hành động của cô ấy là để phục vụ cho mục đích của chính cô ấy. Từ việc bắn Reiju, nói khích Luffy với hạ nhục Sanji, chỉ cần Pudding nói rằng đấy mệnh lệnh từ Bigmom thì mọi tội lỗi đều sẽ đổ lên đầu bà ta. Nếu như bữa tiệc tiệc cưới là một mồi lửa nằm trong tầm kiểm soát của Big Mom thì Pudding chính là kẻ lặng lẽ châm dầu để ngọn lửa kia bùng cháy thiêu rụi cả đám cưới.

Lý do nào khiến cô ấy đâm sau lưng Bigmom ngay từ thuở nhỏ?

Chúng ta có Bigmom, có Pudding, nhưng chúng ta vẫn chưa biết được cha Pudding là ai, phải chăng cũng là một tộc người hiếm bị Bigmom bắt về? Mặt khác, chúng ta đều biết được cách Bigmom đối xử với chồng bà tệ như thế nào, thậm chí dạy những đứa con của mình coi rẻ cha của chúng. Nhưng nếu ngược lại, một trong số những đứa con lại dành tình cảm tốt cho cha mình, nhưng Bigmom lại hại người cha ấy thì bà nghiễm nhiên lại trở thành kẻ thù trong lòng đứa trẻ kia. Đứa trẻ ấy mình đặt giả thuyết ở đây chính là Pudding. Hoặc giả, đơn giản chỉ là Pudding phản cảm những điều mà Bigmom dành cho các anh chị em của cô.

Có thể thấy trong lời nói Pudding nói cho Reiju nghe về Bigmom yêu thương cô thế nào, nhưng cô cũng không quên nói rằng “Cô phát mệt với tình thương ấy”, so với mọi đứa con khác, thì thái độ mà Pudding dành cho Bigmom không quá tử tế.

Nhưng vì Bigmom quá mạnh và cô không cách nào chống lại bà nên chỉ còn cách dùng cái đầu của mình để lặng lẽ phá vỡ mọi con đường trở thành bá chủ của Bigmom.

Mình từng nhắc nhiều về vấn đề thần thoại Hy Lạp vì lẽ cái tên của hai “vị thần” bên cạnh Bigmom và cũng bởi phả hệ rối rấm của Bigmom và những người con của mình cực kỳ giống trong thần thoại Hy Lạp (Đông con, nhiều chồng, mỗi người con cai quản một thứ đồ ngọt của đảo bánh, Bigmom nuốt cả những đứa con của mình). Thì giờ đây, câu chuyện mình đặt ra cho Pudding lại trùng khớp với vấn đề đứa con yếu hơn cha dùng mưu mẹo (và hợp sức với các anh em) để lật đổ chính người cha của mình – Zeus và Cronus. Hay Pudding cũng giống với nữ thần Athena, người được tiên đoán sẽ hạ bệ Zeus khiến ông lo lắng và nuốt luôn cả mẹ con Athena vào bụng, để rồi sau đó Athena lại chui ra từ trán của Zeus với sự tài giỏi và trí thông minh tuyệt vời khiến cho Zeus hết mực tự hào và yêu thương.

2. Mặt khác, nói về thực tế, dù không có quá nhiều điểm tương đồng nhưng mình sẽ vẫn nói đến, Capone Gang Bege có tên và tạo hình giống như một mafia khét tiếng có thật trong lịch sử là Al Capone. Và trong thời đại ấy, còn có một cái tên khét tiếng khác đi trước Al Capone là James Colosimo hay còn được gọi là Big Jim, nó khiến mình liên tưởng đến cái tên Bigmom. Nhưng Al Capone lúc này chỉ là lính dưới tay của hai người sếp lớn đó là Torrio và sau đó là Frankie Yale. Torrio lại là người dưới tay của Big Jim, là một người có vẻ ngoài lịch sự và thân thiện để che giấu mọi hành tung xấu xa của mình. Frankie Yale thì lại đi theo chiều hướng cứng rắn và thích giải quyết mọi thứ bằng bạo lực. Và không phải Capone, mà chính Frankie Yale mới là người ám sát Big Jim. Sau khi Big Jim bị ám sát thì Torrio mới ra mặt và đòi lại phần lợi của mình. Để rồi sau nữa, chính Al Capone lại ra tay đẩy hai người sếp của mình xuống để leo lên cái ghế thống trị thế giới ngầm Mỹ.

Nếu đặt trường hợp Al Capone là Capone Gang Bege. Big Jim là Bigmom. Thì người diễn hai vai còn lại khiến mình liên tưởng đến Pudding sẽ là Torrio – Một người tâm cơ với vẻ ngoài thân thiện và Jugde sẽ là Frankie Yale – Với đội quân hiếu chiến và câu nói “Đàn ông chỉ nói chuyện với nhau bằng nắm đắm”.Thì liệu chăng có một mối liên hệ ngầm nào đó giữa họ với Capone là đầu nối và hướng đến một mục tiêu chung là Big Mom? (Thậm chí một trong hai homie kề cận bên Pudding là thạch Nitro lại có bề ngoài giống hệt Bege, và đóng thạch này chỉ hút xì gà khi ở phòng riêng với Pudding.)

Cho cùng thì, có một motip là kẻ tưởng chừng như mạnh đến không có đối thủ lại bị hạ bệ bởi chính kẻ thân cận bên người.

Tất cả chỉ là suy nghĩ của người viết bài . Hầu như đi quá xa và không hề đúng, nên mình không ép buột bất kì ai đi theo suy nghĩ của mình của. Bài viết có lẽ còn nhiều sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

Cảm ơn vì đã đọc.
Nguồn : chap.vn