9 Nhân vật giúp Luffy trở lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết!?

  • 1331 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

Trong suốt bộ anime/manga One Piece, Luffy đã phải đương đầu với rất nhiều đối thủ mạnh. Sau mỗi trận chiến khốc liệt và phải chật vật để dành chiến thắng, chàng trai Mũ Rơm của chúng ta ngày càng mạnh lên.

Dưới đây là 9 nhân vật tuy là đối thủ nhưng họ cũng là những kẻ giúp Luffy ““mạnh lên dần đều”

1. Hải tặc người cá Arlong

Ngoại trừ Kizaru, phải cảm ơn 9 kẻ xấu này vì họ đã giúp Luffy ngày càng mạnh hơn

Arlong là 1 trong những đối thủ “khó nhằn” đầu tiên Luffy gặp phải khi bắt đầu dương buồm ra khơi. Sau trận chiến quyết liệt với tên người Cá mập để trả lại tự do cho Nami cùng những người dân ở quê hương cô, Luffy mới chính thức được đón Nami vào băng Mũ Rơm.

Mặc dù trước đó Nami đã gia nhập băng nhưng nó chỉ là trên danh nghĩa, cô muốn lợi dụng mấy tên hải tặc ngốc nghếch này để kiếm thêm tiền mua lại hỏn đảo bị băng Arlong xâm chiếm.

2. Thất vũ hải Crocodile

Ngoại trừ Kizaru, phải cảm ơn 9 kẻ xấu này vì họ đã giúp Luffy ngày càng mạnh hơn
Là một cựu Shichibukai được Chính Phủ Thế Giới công nhận thì sức mạnh của Crocodile cũng “không phải dạng vừa đâu”. Không chỉ sở hữu năng lực cát của trái ác quỷ Suna Suna no Mi, Crocodile còn có một sức bền, khả năng chịu đựng, tốc độ, khả năng phục hồi phi thường. Thế nên, việc Luffy đánh bại tên hải tặc sừng sỏ này chính là 1 bước đệm đưa tên tuổi của 1 kẻ vô danh và băng Mũ Rơm được Hải quân chú ý hơn.
Mặt khác, trước khi bị Luffy đánh bại, Crocodile đã từng ít nhất hai lần hạ gục Luffy nên hắn cũng là đối thủ đầu tiên khiến Luffy phải nếm mùi thất bại.

3. Chúa trời Enel

Ngoại trừ Kizaru, phải cảm ơn 9 kẻ xấu này vì họ đã giúp Luffy ngày càng mạnh hơn
Chúa trời Enel là 1 kẻ thù vô cùng nguy hiểm của Luffy tại Đảo trên trời. Hắn gần như có thể kiểm soát hoàn toàn những suy nghĩ và hành động ở Skypeia. Thế nhưng, sức mạnh dù lớn đến đâu cũng không thể hoàn hảo tuyệt đối mà kiểu gì cũng bộc lộ 1 số yếu điểm.

May mắn cho Luffy là cậu đã ăn trái cao su, kẻ thù tự nhiên của trái ác quỷ sấm sét mà Enel đã ăn vì cao su không dẫn điện nên đã dành chiến thắng 1 cách ngoạn mục sau khi bị “bán hành” thừa sống thiếu chết.

4. Rob Lucci của CP9

Ngoại trừ Kizaru, phải cảm ơn 9 kẻ xấu này vì họ đã giúp Luffy ngày càng mạnh hơn
Trận chiến giữa Lucci và Luffy tại Enies Lobby là một trận chiến vô cùng mãn nhãn giữa 2 đối thủ ngang tài ngang sức. Trong khi Rob Lucci là sát thủ mạnh nhất trong lịch sử của tổ chức CP9 thì Luffy là 1 trong những siêu Tân tinh mạnh nhất của thời đại hải tặc mới. Người báo Lucci sở hữu trái ác quỷ hệ Zoan, thuần thục Lục thức và luyện được tới chiêu Lục Thức Bá Vương. Còn người cao su Luffy sau nhiều lần bị đánh tơi tả đã sáng tạo ra Gear 3 để đối phó nhưng vẫn bị đánh bay đến 2 lần và nhận một đòn cực nặng trên ngực.

Tuy nhiên, nhờ có sự động viên của đồng đội và tinh thần thép, Luffy đã đứng dậy và dồn hết sức đấm văng Lucci, khiến hắn bất tỉnh cũng như bị “đo ván”, dành chiến thắng 1 cách ngoạn mục. Dẫu thắng, nhưng trận chiến khó khăn này đã khiến Luffy phải suy nghĩ nhiều về khả năng của bản thân để tìm cách cải tiến, nâng cao kĩ năng giúp mình ngày càng mạnh mẽ hơn.

5. Cai ngục Magenllan

Ngoại trừ Kizaru, phải cảm ơn 9 kẻ xấu này vì họ đã giúp Luffy ngày càng mạnh hơn
Tổng giám ngục Magellan sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Doku Doku no Mi hệ Paramecia nên còn gọi là Người độc dược. Ở nhà tù Hải Quân khét tiếng Impel down, Magenllan đã hạ Luffy một cách dễ dàng bằng độc dược và ném cậu vào nhà ngục tầng 5, vì hắn cho rằng Luffy không thể nào sống nổi quá 24h.

Nếu không nhờ Bon Clay bất chấp tính mạng bản thân xuống đó giải cứu Luffy rồi đem cậu đến chỗ Ivankov chữa trị kịp thời thì “cái mạng nhỏ” của Luffy cũng không thể giữ được. Trong cái họa lại có cái may, nhờ thế mà Luffy đã có thể miễn nhiễm với các loại độc tố.

6. Bác học điên Caesar Clown

Ngoại trừ Kizaru, phải cảm ơn 9 kẻ xấu này vì họ đã giúp Luffy ngày càng mạnh hơn
Caesar Clown là nhà khoa học điên, đối thủ của nhà thiên tài khoa học số 1 thế giới Vegapunk. Hắn còn là chuyên gia hàng đầu về vũ khí giết người hàng loạt và sản xuất trái ác quỷ nhân tạo. Sau khi ăn trái ác quỷ Gas Gas hắn trở thành người khí độc. 1 người bình thường khi phải đối đầu với kẻ mưu mô thủ đoạn thích xài khí độc như Caesar thì chỉ có rước họa vào thân. Bởi chưa kịp đánh cho hắn tơi bời hoa lá thì đã bị khí độc của hắn giết chết.

Nhưng với Luffy thì khác, do có thể miễn nhiễm với các loại độc tố sau lần chạm trán với Magellan thì bao nhiêu khí độc của Caesar cũng là chuyện nhỏ. Kết cục là hắn đã bị áp giải đi cùng với băng Mũ Rơm và tương lai sẽ trở thành 1 đồng minh tuyệt vời trong trận chiến của băng Mũ Rơm với tứ hoàng Kaido.

7. Hải tặc Người cá Hordy

Ngoại trừ Kizaru, phải cảm ơn 9 kẻ xấu này vì họ đã giúp Luffy ngày càng mạnh hơn
Hordy Jones – một người cá thuộc loài cá mập trắng lớn là cựu đội trưởng của băng hải tặc Người cá mới. Hordy kế thừa tư tưởng tàn bạo của Arlong nên cũng là kẻ kiêu ngạo và độc ác, thể hiện thái độ căm ghét và khinh miệt với con người. Hắn luôn nghĩ rằng người cá là chủng tộc tối cao, có quyền phán xét và được sinh ra là để thống trị thế giới loài người.

Trận đánh với Hordy là trận đánh ác liệt đầu tiên sau 2 năm timeskip của Luffy. Nhất là sau khi hắn “cắn thuốc lắc” và trở nên đáng sợ gấp bội lần thì Luffy cũng phải cố gắng nhiều mới đánh bại được hắn. Hordy cũng gây ra một vết cắn chí mạng cho Luffy mà nếu như không có Jinbe hiến máu thì Mũ Rơm đã gặp nguy hiểm đến tính mạng.

8. Thất Vũ Hải Don Quixote Doflamingo

Ngoại trừ Kizaru, phải cảm ơn 9 kẻ xấu này vì họ đã giúp Luffy ngày càng mạnh hơn
Doflamingo là đối thủ khó nhằn nhất mà Luffy đụng độ. Cuộc chiến giữa cả 2 không chỉ gay cấn về mặt sức mạnh mà còn cả về thời gian. Nếu không sớm đánh bại Doflamingo thì không chỉ băng Mũ Rơm mà toàn bộ những người có mặt ở Dressrosa đều gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Doflamingo là đối thủ đầu tiên của Luffy sở hữu cả Haki vũ trang lẫn Haki bá vương và có thể thức tỉnh sức mạnh của trái ác quỷ Mera Mera no Mi. Để đối phó với 1 con quái vật mang sức mạnh phi thường như thế, Luffy đã phải bộc lộ Gear 4 – tuyệt chiêu mạnh nhất của cậu khi đó và cũng là kết quả sau 2 năm luyện tập không ngừng nghỉ.

Biết đâu sau khi chứng kiến màn thức tỉnh trái ác quỷ của Dof, tương lai không xa Luffy cũng có thể thức tỉnh trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi thì sao?

9. Tư lệnh ngọt băng Bigmom – Cracker

Ngoại trừ Kizaru, phải cảm ơn 9 kẻ xấu này vì họ đã giúp Luffy ngày càng mạnh hơn
Cracker có thể coi là nhân vật mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại mà Luffy từng đánh bại. Dù vậy, chiến thắng của Luffy cũng không thực sự thuyết phục cho lắm. Công bằng mà nói, nếu không nhờ Nami làm ướt bánh quy của Cracker giúp Luffy có thể ăn chúng và đạt tới giới hạn bật lên Tank Man thì còn lâu mới có thể chiến thắng.

Ở trạng thái Gear 4 Tank Man, kiếm của Cracker không thể đâm thủng cơ thể Luffy mà còn bị lún vào và đánh bật đi rất xa. Qua đó có thể thấy Gear 4 Tank Man có sức phòng thủ rất cao và thời gian tới Luffy sẽ còn phải dùng chiêu này nhiều trong khi rất nhiều đối thủ mạnh đang chờ Luffy ở phía trước.