8 trận đấu được yêu thích nhất của Thợ săn hải tặc Zoro trong One Piece

  • 1109 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

Roronoa Zoro có ước mơ trở thành đệ nhất kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Con đường để hiện thực hóa giấc mơ ấy không hề dễ dàng chút nào, nhiều khi anh phải “liều” cả chính mạng sống của mình để vượt qua vô số đối thủ cực mạnh.

One Piece: 8 trận đấu được yêu thích nhất của Thợ săn hải tặc Zoro
Vậy trong bài viết này hãy cùng điểm lại những trận đánh ác liệt và lẫy lừng được yêu thích nhất của Thợ săn hải tặc Zoro cho tới thời điểm hiện tại nhé …

1. Zoro và Dracule Mihawk

One Piece: 8 trận đấu được yêu thích nhất của Thợ săn hải tặc Zoro

Để thực hiện mơ ước trở đệ nhất thành kiếm sĩ, Zoro luôn mong đánh bại Mihawk – kẻ được mệnh danh là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Thế nên, khi trạm chán Mắt Diều Hâu, Zoro tỏ ra rất phấn khích và hồi hộp, chỉ cần thắng được Mihawk, anh sẽ chạm tới ước mơ của mình.

Nhưng chiến thắng được Mihawk đâu phải chuyện dễ dàng, dù cố gắng hết sức thì Zoro vẫn phải nhận lấy kết cục thảm bại. Trận chiến với Mắt Diều Hâu chính là cơ hội giúp Zoro nhận ra khả năng còn nhiều hạn chế của bản thân để cố gắng trở nên mạnh mẽ hơn nữa nếu muốn tiến gần đến ước mơ của mình.

2. Zoro và Hatchan

Hatchan (Hachi) tuy không phải là 1 đối thủ “ngang tài ngang sức” với Zoro nhưng trận chiến giữa Zoro và Hatchan trong Arlong arc lại được rất nhiều fan thích thú. Bởi vì dù không mạnh, không thông minh nhưng Hatchan lại là 1 tay kiếm xuất sắc của phái Lục kiếm Rokutoryu, anh cũng sử dụng nhiều kiếm khi chiến đấu giống như Zoro.

One Piece: 8 trận đấu được yêu thích nhất của Thợ săn hải tặc Zoro

Điểm đặc biệt trong cuộc đối đầu với kiếm sĩ Bạch Tuộc là Zoro đang bị thương nặng và sốt cao do chưa kịp bình phục sau trận chiến không cân sức với Mihawk. Dẫu vậy, Zoro vẫn đánh bại được Hatchan.

3. Zoro vs Mr. 1

Ban đầu, trong cuộc đấu với Mr.1, lợi thế không thuộc về Zoro nếu không nói anh có phần lép vế hơn hẳn. Nguyên nhân là do nhờ sở hữu năng lực của Trái Ác Quỷ, Mr 1 có cơ thể cứng như sắt thép nên tất cả các đòn tấn công của Zoro tới hắn đều không xi nhê.

One Piece: 8 trận đấu được yêu thích nhất của Thợ săn hải tặc Zoro

Tự hào với sức mạnh của Trái ác quỷ, Mr 1 ngày càng ra tay tàn bạo khi sử dụng nhiều đòn hiểm từ các loại vũ khí có sức sát thương cao nhằm hạ được Zoro. Cứ tưởng Zoro sẽ chịu bó tay mà chấp nhân thua cuộc nhưng bất ngờ Chàng kiếm sĩ đầu rêu của chúng ta đã lật ngược tình thế. Thánh lạc đường bỗng chốc phát hiện ra sức mạnh có thể cắt được cả cơ thể sắt thép của Mr 1 và dành chiến thắng 1 cách ngoạn mục.

4. Zoro vs Kaku

Kaku là thành viên sử dụng kiếm của CP9. Trận chiến giữa kiếm sĩ Yontoryu và kiếm sĩ Santoryu đã cho các fan được mãn nhãn với những màn đấu tay đôi hấp dẫn.

One Piece: 8 trận đấu được yêu thích nhất của Thợ săn hải tặc Zoro

Phần đầu của trận dấy, Kaku tỏ ra áp đảo vì hắn không chỉ việc sở hữu năng lực của kiếm sĩ mà còn có sức mạnh của Trái Ác Quỷ hệ Zoan. Kaku có thể biến cơ thể thành hươu cao cổ với thể hình lợi thế hơn. Nhưng cuối cùng, Zoro vẫn là người dành chiến thắng, anh đánh bại Kaku bằng tuyệt kỹ Asura.

5. Zoro vs người máy Pacifista

Trước khi trải qua 2 năm huấn luyện với Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới Dracule Mihawk, Zoro dù có mạnh nhưng vẫn chẳng thể địch lại người máy Pacifista. Anh chỉ có thể làm xây xước tên người máy cồng kềnh mà thôi.

One Piece: 8 trận đấu được yêu thích nhất của Thợ săn hải tặc Zoro

Dù rất muốn bảo vệ bạn bè, dù rất muốn hạ gục Pacifista nhưng anh vẫn không thể làm được. Nhưng sau 2 năm timeskip, Zoro đã mạnh lên rất nhiều và có thể chém đôi 1 tên người máy Pacifista to lớn chỉ với 1 vết chém.

6. Zoro và Hyouzou

Sức mạnh của Zoro sau 2 năm luyện tập với Mắt Diều Hâu càng được thể hiện rõ khi cậu đánh nhau với tên Bạch Tuộc Hyouzou – 1 tay kiếm có hạng ở đảo Nhân Ngư với biệt danh “Sát thủ say rượu”.

One Piece: 8 trận đấu được yêu thích nhất của Thợ săn hải tặc Zoro

Zoro đã dễ dàng hạ gục kẻ dùng bát kiếm dù lúc đó anh đang phải chịu nhiều bất lợi khi chiến đấu dưới nước, chống lại người cá.

7. Zoro với Monet

Mạnh mẽ hơn đồng nghĩa với việc nhóm Mũ Rơm nói chung và Zoro nói riêng phải chạm trán với những đối thủ “nặng kí” hơn. Thế nhưng, dù đứng trước đối thủ nào, anh chàng kiếm sĩ của chúng ta cũng không hề tỏ ra nao núng hay yếu thế dù chỉ một lần.

One Piece: 8 trận đấu được yêu thích nhất của Thợ săn hải tặc Zoro

Trận đấu với nữ yêu tinh tuyết Monet – nữ trinh sát và trợ lý cho Caesar Clown tại cơ sở nghiên cứu trên Punk Hazard là 1 ví dụ tuyệt vời. Trong trận giao tranh đó, Monet sử dụng tuyết để tạo ra những vật thể bén nhọn, như biến đôi cánh thành các lưỡi kiếm – Kiếm Tuyết để đánh nhau với những thanh kiếm của Zoro. Cô ta còn sử dụng một cặp dùi đục băng khổng lồ và giữ nó bằng hai bàn chân có vuốt đánh trả Zoro.

8. Zoro với Pica

Trận đấu với người đá Pica được xem là 1 trong những màn đánh nhau kinh điển nhất của Zoro. Zoro rất bình tĩnh làm chủ trận đấu khi liên tục vô hiệu hóa từng chiêu thức của Pica khiến hắn phải vất vả chống đỡ 1 bậc thầy Haki” vũ trang. Bởi vì mỗi đòn tấn công của anh chàng đều mang lượng sát thương kinh hoàng.

One Piece: 8 trận đấu được yêu thích nhất của Thợ săn hải tặc Zoro

Đỉnh điểm của trận đấu là lúc Zoro tung ra kỹ năng mới vô cùng bá đạo mang tên “1080 con phụng hoàng” hạ gục Pica trong 1 nốt nhạc. Nếu như trước timeskip chỉ là 108 con thì sau 2 năm sức mạnh của nó đã tăng lên gấp 10 lần, đây là thành quả của 2 năm luyện tập miệt mài.

Hiện tại, con đường chạm tay tới ước mơ của Zoro vẫn còn rất xa. Thế nên, hãy cứ tin rằng, chúng ta sẽ còn rất nhiều cơ hội được thưởng thức những màn quyết đấu đỉnh cao đến từ kiếm sĩ của băng Mũ Rơm.