8 nét riêng độc đáo làm nên thành công của One Piece

  • 2254 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

1. Đây là 1 manga về hải tặc

Trên thực tế, không có nhiều manga viết về đề tài hải tặc. Nhưng dưới ngòi bút tài hoa của tác giả Eiichiro Oda, 1 manga đình đám về hải tặc đã ra đời và cái tên One Piece đã trở thành một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng và có số lượng phát hành kỷ lục trên thế giới.

2. One Piece – cái tên gây nhiều tò mò

Những cái tên bí ẩn lúc nào cũng có sức hấp dẫn với độc giả. Tại sao bộ truyện lại có tên là One Piece và One Piece có nghĩa là gì? Hơn 15 năm trôi qua rồi mà câu hỏi này vẫn chưa có lời giải đáp. “One Piece” vẫn luôn khiến độc giả tò mò. Chỉ cái tên truyện thôi đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên khắp các cộng động fan One Piece từ trước đến nay. Có lẽ, One Piece sẽ không bao giờ “nguội” cho đến khi tác phẩm kết thúc.

3. Trang phục của nhân vật chính

Dù là thuyền trưởng của một băng hải tặc nhưng xét về phong cách ăn mặc thì trang phục của Luffy có thể được coi là “cực giản dị” so với các nhân vật chính trong những bộ manga khác. Trong đó, “mũ rơm và tông lào” được xem là 2 báu vật “bất li thân” của anh chàng này.

Chẳng nói thì bất cứ fan nào cũng biết, mũ rơm chính là đồ vật đã làm nên thương hiệu của Luffy khi tung hoành trên biển còn đôi tông lào luôn “nâng niu bàn chân Lu”, sát cánh cùng cậu trong mọi trận chiến.

4. Sức mạnh và năng lực của các nhân vật

Chắc hẳn trong mắt các bạn độc giả, năng lực của trái ác quỷ hay sức mạnh của các nhân vật, đặc biệt là haki thật thú vị, thật bá đạo. Bằng chứng là có nhân vật chính nào trong thế giới manga sở hữu một năng lực mà nếu chỉ nghe thôi sẽ không hiểu nó có sức mạnh gì chưa? Vâng, năng lực của Mũ Rơm là “cao su”. Hay như anh chàng thuộc phái tam kiếm Roronoa Zoro đã sử dụng thanh kiếm thứ 3 bằng cách ngậm nó bằng miệng. Đây quả thực là phong cách chiến đấu “độc nhất vô nhị”. Và hầu hết khả năng độc đáo của các nhân vật trong One Piece đều gây cho người xem nhiều ngạc nhiên.

5. Mỗi nhân vật đều có một sức hút riêng

Thử xem nào, mỗi bộ manga bạn sẽ ấn tượng với khoảng bao nhiêu nhân vật? Chắc chắn là không nhiều đúng không? Nhưng với One Piece thì khác, tất cả các nhân vật xuất hiện trong truyện đều có một sức hút riêng. Từ ngoại hình kì dị, tính cách không ai giống ai, tới điệu cười đặc trưng đã tạo nên điểm nhấn riêng của mỗi nhân vật mà độc giả không thể nào nhầm lẫn về họ. Điều đặc biệt nhất, tất cả các nhân vật đều có tiểu sử, tên tuổi cụ thể dù chỉ thoáng xuất hiện trong 1 trang duy nhất.

6. Tình bạn, tình đồng đội, tình anh em thiêng liêng

Tình bạn, tình đồng đội, tình anh em trong thế giới One Piece là những điều mang tới cho độc giả những cảm nhận sâu sắc nhất. Qua câu nói của một nhân vật trong truyện: “Con người ta dẫu có mất đi tất cả đi nữa, chỉ cần cùng với bạn bè, thì ta vẫn có thể tìm lại những thứ đã mất” cũng khiến bất cứ ai cũng có thể hiểu được giá trị xuyên suốt trong toàn bộ câu truyện: “Chỉ cần họ có nhau, được làm những gì mà họ tin là đúng, mọi thứ vẫn sẽ ổn”.

Không những thế, ở One Piece, ta học được những bài học về tình đồng đội sâu sắc và thấy cả những vật tưởng chừng vô chi vô giác cũng thấm đẫm tình người. Giây phút nhóm Mũ Rơm tạm biệt con tàu Going Merry thật cảm động, đã lấy đi không biết bao nhiều nước mắt của độc giả:“Merry, đáy biển tối lắm. Cậu cũng sẽ cảm thấy cô đơn nên chúng tôi sẽ luôn ở bên cậu”.

7. Hoài bão của từng nhân vật

Trong thế giới One Piece, hầu hết các nhân vật đều sống với ước mơ hoài bão riêng của mình. Chẳng có anh hùng, cũng chẳng có khái niệm bảo vệ thế giới mà đơn giản ta chỉ thấy những đam mê chinh phục lẽ sống đến tận cùng cháy bỏng. Ví dụ những nhân vật chính như Luffy muốn trở thành Vua hải tặc, Zoro nỗ lực để đạt được danh hiệu kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, Sanji tìm thấy All blue – vùng biển huyền thoại thì các nhân vật phụ khác cũng đều muốn thực hiện ước mơ như rung quả chuông vàng, rửa sạch tội nói dối của cả dòng họ suốt 400 năm trời.

8. Chứa đựng nhiều bí ẩn

One Piece, bộ truyện tranh ẩn chứa muôn vàn những bí ẩn gây tò mò chưa có lời giải đáp luôn thu hút sự chú ý của hàng ngàn độc giả. Đã có biết bao giả thuyết được đưa ra về những thứ được gọi là vũ khí cổ đại, lịch sử trống chứa đựng bí mật gì, ý nghĩ của chữ D. và những người có chữ D. nằm giữa tên có mối liên quan gì đến nhau,…

Qua đó có thể chắc chắn một điều rằng, nếu muốn biết được những bí ẩn này, thì bạn còn phải đọc One Piece dài dài đấy nhé!