5 Đối thủ “khó nhằn” nhất của Luffy trong One Piece

  • 5570 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Tuy đây không hẳn là những kẻ mạnh nhất trong One Piece, thế nhưng đây chắc chắn là các địch thủ “khó nhằn” nhất của thuyền trưởng băng hải tặc Mũ Rơm: Luffy.

5. Crocodile (Mr.0)

Có thể nói, Mr.0 Crocodile là nhân vật đầu tiên khiến Luffy “ăn hành” đúng nghĩa. Là giám đốc của tổ chức tội phạm bí mật Baroque Works, cựu thành viên Thất Vũ Hải, Crocodile cũng đồng thời là người đầu tiên đã từng đánh bại thuyền trưởng Mũ Rơm Luffy.

 3

Crocodile sở hữu siêu năng lực của trái Suna Suna no Mi, một trái ác quỷ thuộc hệ Logia, cho phép người ăn có thể biến thành cát và sử dụng sức mạnh đến từ cát. Trong trận chiến với Luffy, Crocodile đã thể hiện sức mạnh cũng như trình độ vượt bậc, khiến Luffy bại trận 2 lần và chỉ để thua trong lần đối đầu thứ 3. Trận đấu giữa Luffy và Crocodile cũng được nhiều fan One Piece đánh giá là một trong những trận chiến hay nhất từ trước đến nay.

4. Rob Lucci

Rob Lucci được biết đến là sát thủ mạnh nhất trong lịch sử của tổ chức CP9 với cách hành động dứt khoát và có phần khá tàn bạo. Anh sở hữu trái ác quỷ Neko Neko no Mi, trái ác quỷ hệ Zoan và trở thành “Người báo”. Lucci cực kì thành thục Lục Thức và là thành viên duy nhất đột phá được đến tầng cuối cùng, luyện được chiêu thức thứ bảy cực mạnh Lục Thức Bá Vương.

 7d693800174661ebcf78693d86a66cbf

 

Trận chiến giữa Lucci và Luffy tại Enies Lobby là một trận chiến vô cùng mãn nhãn với sức mạnh cân bằng giữa cả 2 đấu thủ. Luffy phải sử dụng cả đến Gear 3 còn Lucci cũng buộc phải tung ra chiêu thức mạnh nhất của hắn: Rokuogan. “Người báo” còn nhiều lần làm Luffy bị thương nặng trong trận và gần như sắp đánh gục được Luffy. Tuy nhiên nhờ tinh thần và sự động viên của Ussopp, Luffy đã đứng dậy và dồn hết sức đấm văng Lucci, khiến hắn bất tỉnh cũng như bị “đo ván”.

3. Gekko Moriah

Một cựu thất vũ hải khác với khả năng ăn cắp bóng, đó chính là Gekko Moriah. Với ngoại hình khổng lồ, cùng năng lực từ trái Kage Kage no Mi, Gekko Moriah đã khiến cả băng hải tặc Mũ Rơm phải “lên bờ xuống ruộng”.

 Moriah_Shadow_Asgard

 

Tuy không sử dụng sức mạnh “chân tay” như Rob Lucci, thế nhưng việc điều khiển bóng chiến đấu của Gekko Moriah còn nguy hiểm hơn nhiều lần. Trong trận chiến, Luffy nhiều lần cũng chỉ tóm được bóng của hắn đồng thời chịu tổn thương nặng trước khi đánh với Gekko Moriah “thật”. Trận đấu này tiêu hao rất nhiều sức lực của Luffy cũng như làm cả băng Mũ Rơm phải “tơi bời” sau cuộc chiến.

2. Magellan

Magellan là tổng tư lệnh của ngục Impel Down, và là nhân vật phản diện chính trong phần “Impel Down” của bộ truyện.
Là 1 Tư lệnh của Impel Down, Magellan nắm toàn bộ quyền điều hành Nhà giam này. Tuy nhiên, bởi vì căn bệnh tiêu chảy liên tục của mình mà Magellan dành hầu hết thời gian trong nhà vệ sinh. Cộng với khoảng 8 tiếng ngủ trong 1 ngày thì Magellan chỉ có thể làm việc trong khoảng 4 tiếng mỗi ngày.

Venom_Demon_Jigoku_no_Shinpan
Magellan xem ra cũng có khả năng chịu đòn rất cao, khi ông dính 1 đòn tấn công thẳng trước mặt của Luffy đang Gear 2nd, mà vẫn đứng dậy được để tiếp tục chiến đấu như bình thường. Magellan cũng dễ dàng đỡ đc tuyệt chiêu Gomu Gomu no Stamp bọc Sáp Mr.3 chỉ với 1 tay, thể hiện khả năng phản xạ rất tốt của mình. Tới giờ mới chỉ có Emporio Ivankov là có thể làm Magellan bị thương ở trán đc sau 1 trận đấu ngắn.
Magellan đã ăn Doku Doku no Mi, 1 trái Ác quỷ cho phép ông tạo ra và điều khiển Chất độc từ cơ thể. Magellan có thể sử dụng những chất độc này với lượng sức mạnh và hình dáng khác nhau tùy ý muốn, chẳng hạn như đơn giản là thở ra lượng khí ga có độc tố thấp để chấn chỉnh cấp dưới, thổi ra bong bóng hơi cay để làm choáng đối thủ, hay tạo ra 1 dạng chất độc lỏng gây chết người. Tuyệt chiêu nổi tiếng của Magellan, thứ mà tù nhân nào trong Impel Down cũng phải biết tới chính là Hydra; tuyệt chiêu với hình dạng 3 con rồng được làm bằng Chất độc lỏng, gây chết người, tê liệt thần kinh, và tan chảy nạn nhân cùng 1 lúc. Tuyệt chiêu Hydra của ông mạnh đến nỗi có thể dễ dàng đánh bại cả Băng Hải Tặc Blackbeard không tốn chút sức lực nào, mặc dù cả Băng đã xem thường Magellan và không phòng bị kĩ càng.

1. Donquixote Doflamingo

Doflamingo có thể coi là nhân vật mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại mà Luffy từng đánh bại. Sở hữu cả Haki vũ trang và Haki bá vương, kết hợp với sức mạnh từ trái ác quỷ Ito Ito no Mi, Doflamingo có sức mạnh và sức chịu đựng phi thường, bằng chứng là trước khi bị Luffy đánh bại, Doflamingo chưa từng bị thương bởi bất cứ nhân vật nào trong các trận chiến (giống Thất Vũ Hải Mihawk và Boa Hancock).

 Donquixote.Doflamingo.full.1530780

Xứng đáng lọt vào top đối thủ “khó nhằn” của Luffy, Doflamingo không chỉ đe dọa 1 mình thuyền trưởng băng hải tặc Mũ Rơm mà còn khiến toàn bộ nhân vật có mặt trên Dressrosa rơi vào tình thế nguy hiểm. Trận đấu với Doflamingo cũng là trận đấu đầu tiên mà Luffy phải sử dụng đến Gear 4 với sức mạnh vượt bậc. Tuy thua cuộc, nhưng hầu như ai cũng phải công nhận rằng, Doflamingo là đối thủ “khó xơi” nhất của cậu bé Mũ Rơm từ trước đến nay.