5 điểm chung giữa 3 chủ nhân của chiếc Mũ Rơm: Roger, Shanks và Luffy

  • 2893 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

Chắc do tác giả cố tình xây dựng tạo hình nhân vật na ná nhau hay sao mà cựu vua hải tặc Roger, tứ hoàng Shanks Tóc Đỏ và cậu bé người cao su Luffy lại có nhiều điểm giống nhau đến kỳ lạ từ ngoại hình cho đến tính cách.

Cùng nhau điểm qua những điểm chung giữa 3 nhân vật “đình đám” bậc nhất trong thế giới One Piece ( tất nhiên là ngoài chung 1 cái mũ ra):

1. Có phong cách ăn mặc riêng

Bạn có để ý thấy phong cách ăn mặc của “bộ 3 nhân vật” này khá giống nhau hay không? Đó là họ luôn diện những trang phục rất giản dị, không cầu kì, nhưng đã trở thanh thương hiệu không lẫn với ai.

Nếu như Roger xuất hiện trong trang phục là một bộ “Red Captain’ s coat”, luôn đội một cái mũ có hình là cờ hải tặc của băng mình thì ta thường thấy Shanks mặt chiếc quần ngố với chiếc áo sơ mi trắng, áo choàng đen bên ngoài. Còn Luffy thì luôn mặc một chiếc quần ngố, đi dép tông lào…

Và đặc biệt, họ chính là những người đã hoặc đang sở hữu chiếc mũ rơm huyền thoại. Chiếc mũ rơm như một sợi dây ràng buộc Roger, Shanks, Luffy lại với nhau, để người sau kế thừa và tiếp tục thực hiện ước mơ của người đi trước.

2. Quan điểm sống

Sau khi chinh phục hết Đại Hải Trình và trở thành vua hải tặc đầu tiên, Roger đã đánh đổi tính mạng của mình để mở ra kỷ nguyên hải tặc mới huy hoàng hơn. Ông tiết lộ về kho báu One Piece cho cả thế giới biết với mong muốn sẽ có những người tiếp tục chí hướng của ông.

Còn Shanks từ một hải tặc tập sự trên tàu Roger đã vươn lên trở thành một tứ hoàng hùng mạnh vang danh ở Tân Thế Giới, ông luôn tâm niệm có nhiều điều đáng quý hơn kho báu đối với một hải tặc. Shanks cũng từng nói với Buggy rằng ông cũng sẽ rời đi (rời khỏi băng Roger), tìm một băng của mình và du ngoạn vòng quanh thế giới với tư cách là hải tặc.

Và Luffy với ước mơ tìm thấy kho báu “One Piece” để trở thành vua hải tặc. Cậu luôn nỗ lực hết mình để thực hiện nó vì cậu tin rằng vua hải tặc là người tự do nhất thế giới. Ước mơ được căng buồm ra khơi làm hải tặc của Luffy được truyền cảm hứng từ Shanks – người đã chấp nhận hy sinh một cánh tay để cứu Luffy lúc cậu 7 tuổi vì Shanks nhận thấy tiềm năng ở Luffy.

Từ những điều này ta có thể thấy, Roger, Shanks, Luffy là những người thích phiêu lưu, muốn được khám phá và yêu cuộc sống tự do.

3. Quý trọng tình bạn, tình đồng đội

Cả 3 nhân vật này đều rất tin tưởng, yêu quý và tôn trọng các đồng đội của mình. Họ cũng là những vị thuyền trưởng cực kì quan tâm đến thủy thủ đoàn của mình và sẵn sàng liều mạng, bất chấp nguy hiểm để đảm bảo sự an toàn cho những người mình yêu quý trong suốt bộ truyện. Đó là lí do tại sao họ luôn giành được sự tôn trọng và niềm tin từ những người mà họ kết bạn hay những thuyền viên trong băng.

4. Đều là những hải tặc nổi tiếng

Điều này thì đương nhiên rồi, Roger, Shanks và Luffy đều là những hải tặc mạnh và nổi tiếng bậc nhất trong thế giới One Piece. Một người là cựu vua hải tặc huyền thoại, một người là tứ hoàng vang danh ở Tân Thế Giới, còn một người là nhân vật trẻ tuổi mạnh nhất trong 11 siêu tân binh ở thời đại hải tặc mới.

5. Số lượng các thành viên trong băng không nhiều

Roger, Shanks, Luffy chẳng có những hạm đội hải tặc hoành tráng với hàng trăm chiến hạm lớn nhỏ và hàng nghìn thuyền viên có khi chả nhớ hết mặt như Râu Trắng, Shiki hay Râu Đen. Băng hải tặc của họ đều có rất ít thuỷ thủ và chỉ dùng một con thuyền mà thôi.
Tuy nhiên, ít thành viên không có nghĩa là băng hải tặc của họ yếu đâu nhé! Bằng chứng là băng hải tặc Roger vẫn có thể “cân” cả hạm đội hải tặc của Shiki và dành chiến thắng đấy thôi. Hay đã có băng hải tặc nào dám đứng lên tuyên chiến, lật đổ Tứ Hoàng Shank hay chưa? Còn băng Luffy thì khỏi nói rồi, cậu dám “chiến” với cả Thất Vũ Hải, thậm chí là Hải Quân cơ mà.

Theo GameK