10 sự thật thú vị về “Chúa Trời” Enel mà nhiều Fan One Piece chưa biết !

  • 6373 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Enel là địch thủ chính ở Skypiea. Ông là cựu “Thiên Chúa”của Skypiea, là đối thủ mạnh nhất ở Sky Island Saga. 2 năm sau sau khi bị đánh bại bởi Băng Mũ Rơm, anh ta đã đến mặt trăng và trở thành kẻ cai trị mới ở đó. Mặc dù xuất hiện khá lâu và cũng là một nhân vật được xếp hạng 22 trong số các nhân vật nổi tiếng nhất, khiến ông trở thành nhân vật phản diện được yêu thích nhất One Piece ( lần thứ 3 và thứ 4 tại Nhật ) nhưng vẫn còn nhiều điều mà chắc hẳn những FAN “cuồng nhất” cũng có thể chưa biết về Enel.
Sau đây là 10 sự thật thú vị về “Chúa Trời” Enel mà nhiều Fan One Piece chưa biết mà chúng mình tổng hợp lại:
Enel.full.955268
1. Sinh nhật của Enel là ngày 6 tháng 5.
2. Biểu tượng được nhìn thấy trên chiếc trống của Enel được gọi là Tomoe và rất thông dụng ở Nhật Bản, huy hiệu trên như là một biểu tượng của gia đình và logo của một vài công ti. Biểu tượng trên được thấy ở những nhân vật khác trong One Piece, Sentomaru.
3. Sức mạnh của và những chiếc trống của Enel có tạo hình giống như Thần Sấm của Nhật Bản – Raijin. Có lẽ ý tưởng của nhân vậy này bắt nguồn từ vị thần này.
4. Enel là một trong những nhân vật (hoặc có thể nói là duy nhất) mà nhân vật chính đã chiến đấu mà không liên kết một một trong những thế lực Hải Quân, Hải Tặc, Thất Vũ Hải, Thợ Săn tiền thưởng.
5. Mặc dù là một cư dân của Brikan. Nhưng Enel lại thiếu đi đôi cánh giống cư dân đảo trời, mà thay vào đó là Enel có chiếc vòng với những cái trống ở vị trí thường thấy của đôi cánh.
6. Enel là địch thủ đầu tiên của Luffy có sử dụng Haki. Và là nhân vật phản diện đầu tiên không phải là hải tặc hay hải quân.
7. Enel không hề xuất hiện trong suốt Opening arc Skypea. Nhưng Enel đã xuất hiện trong Opening 10 – We Are Remix 2008.
8. Monkey D. Luffy là kẻ thù tự nhiên của Enel (vì trái ác quỷ của Luffy không bị ảnh hưởng bởi năng lực Goro Goro no mi) là rất thích hợp. Vì gia tộc D. được gọi là “Kẻ Thù Tự Nhiên Của Chúa” và Enel tin rằng anh ấy là Chúa.
9. Enel cũng là tên một công ty điện lực ở Italy.
10. Thánh Oda đã xác nhận là nếu Enel là một tên cướp biển bị truy nã, số tiền truy nã có thể lên đến 500.000.000 Beli.
Goro Goro no Mi – Thông tin trái ác quỷ “Bất khả chiến bại” của Enel